Ngày 10/7/2019, tại hội trường UBND xã Ia Ake, HĐND xã đã tổ chức kỳ họp thứ X năm 2019. Dự kỳ họp có đ/c Ksor Giới - đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng  thôn, hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn và các đồng chí là đại biểu HĐND xã khóa III.

Tại kỳ họp, UBND xã đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, xã  đạt được những kết quả khả quan. Diện tích gieo trồng đạt, vượt so với cùng kỳ, diện tích cánh đồng lớn đối với cây lúa 120 ha đạt kế hoạch giao; công tác phòng bệnh cho gia súc, gia cầm được triển khai;  Chính sách cho người nghèo được quan tâm giải quyết; tổ chức chu đáo, an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm các hoạt động đón tết nguyên đán kỷ Hợi năm 2019. Công tác thông tin tuyên truyền  được cập nhập, phản ánh kịp thời qua đài truyền thanh và trang thông tin điện tử của xã. Thực hiện công bố quyết định sáp nhập và đạt tên thôn mới 02 thôn Tân Điệp 1, Plei Glung Mơ Lan theo kế hoạch; xây dựng đề án sáp nhập 04 thôn thành 02 thôn trong năm 2019 (Plei Tăng B sáp nhập vào thôn Plei Tăng C. Sau khi sáp nhập tên gọi là thôn Plei Tăng B;  thôn Plei DMun sáp nhập vào thôn Plei DMăk. Sau khi sáp nhập tên gọi là thôn Plei Mun Măk). Tổ chức thành công Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM trong năm 2018. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác giao quân trong năm 2019 đạt 100% kế hoạch. Thực hiện các nhiệm vụ được giao của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện đúng tiến độ, kế hoạch.

Cũng tại kỳ họp, đại diện HĐND, các Ban HĐND,  UBND, Ủy ban MTTQ xã thông qua các báo cáo,  tờ tình của kỳ họp. Tiếp đó, Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường và lãnh đạo UBND xã trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị được thảo luận tại kỳ họp.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 03 dự thảo nghị quyết: Nghị quyết về phê chuẩn  quyết toán thu – chi ngân sách xã năm 2018; Nghị quyết về việc thống nhất cho HTX Nông nghiệp Chư A Thai thuê đất làm nhà kho, sân phơi khu điểm trường thôn Tân Điệp 1và chuyển mục đích sử dụng đất từ giáo dục sang đất sản xuất kinh doanh; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2020.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ X HĐND xã Ia Ake khóa III đã thành công tốt đẹp./.

Thực hiện
Lại Thị Huế - Văn phòng

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.