Trong năm 2020, thôn Plei Tăng A được Đảng ủy, UBND xã chọn xây dựng làng NTM trong đồng bào dân tộc thiểu số, qua rà soát có hộ bà Siu H Ră thuộc hộ nghèo trong thôn, nhà hư hỏng, xuống cấp trầm trọng.
MTTQVN xã Ia Ake, quyết định hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ bà Siu H’ Ră từ nguồn quỹ người nghèo với tổng số tiền 42 triệu đồng, trong đó MTTQVN xã hố trợ 40 triệu, hộ gia đình đối ứng 02 triệu. Ngày 18 tháng 9 năm 2020 đã khởi công xây dựng, ngày 21 tháng 10 năm 2020, đã hoàn thành và bàn giao cho hộ gia đình.

Với sự quan tâm cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận và các đoàn thể từ xã đến thôn, nhiều hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở được quan tâm, hỗ trợ kịp thời. hy vọng, thời gian tới hộ gia đình bà sau khi có nhà ở cố định, kiên cố an tâm sản xuất kinh tế để vươn lên thoát nghèo bền vững./.

​Thực hiện: Lại Thị Huế - văn phòng

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.