Chiều ngày 14/4/2023, tại nhà văn hóa xã, đồng chí Bùi Văn Khiêm – Chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo XD NTM xã đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác xây dựng NTM nâng cao, làng NTM trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã, Mặt trận, các đoàn thể xã, các đơn vị trường học, Trạm y tế, Tổ giúp thôn trong xây dựng làng NTM, cán bộ, công chức hệ thống chính trị thôn Plei Lôk, thôn Plei Glung Mơ Lan và Bí thư, trưởng thôn ở các thôn.

Hội nghị thông qua kế hoạch duy trì và xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, kế hoạch xây dựng làng NTM trong đồng bào DTTS ở thôn Plei Lôk, Plei Glung Mơ Lan.

Đối với xã NTM nâng cao, qua rà soát đã đạt 07 tiêu chí: Tiêu chí số 4, tiêu chí số 7, tiêu chí số 9, tiêu chí số 12, tiêu chí 15, tiêu chí 16, tiêu chí 19.; các tiêu chí chưa đạt gồm 12 tiêu chí: tiêu chí số 1, tiêu chí số 2, tiêu chí số 3, tiêu chí số 5, tiêu chí số 6, tiêu chí số 8, tiêu chí số 10, tiêu chí số 11, tiêu chí số 13, tiêu chí số 14, tiêu chí số 17, tiêu chí số 18.

Đối với làng NTM trong đồng bào DTTS: đối với thôn Plei Lôk còn 03 tiêu chí chưa đạt (thu nhập, bảo hiểm y tế, nghèo đa chiều); đối với thôn Plei Glung Mơ Lan còn 06 tiêu chí chưa đạt (quy hoạch, nhà ở dân cư, thu nhập, nghèo đa chiều, y tế, môi trường).

Tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Soa – Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ xã ghi nhận kết quả xây dựng NTM nâng cao, làng NTM trong đồng bào DTTS ở các thôn thời gian qua, thời gian tới cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nâng cao, làng NTM trong đồng bào DTTS, cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

+ Đối với Ban chỉ đạo, ban quản lý các chương trình MTQG cần phân công thành viên phụ trách các tiêu chí cụ thể, gắn với trách nhiệm để làm cơ sở đánh giá cuối năm 2023.

+ Đối với Mặt trận, các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích  cực tham gia ủng hộ xây dựng NTM, làng NTM; tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên gương mẫu trong việc di dời chuồng trại, làm hàng rào cổng ngõ, vệ sinh môi trường.

+ Đối với cán bộ, công chức, đơn vị phụ trách các tiêu chí cần xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện các tiêu chí.

+ Các đơn vị trường học cần Chủ động rà soát Tiêu chí số 5 về giáo dục theo quyết định số 711/QĐ-UBND ngày 16/11/2022 của UBND tỉnh Gia Lai về Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025.

+ Đối với thôn Plei Lôk, Plei Glung Mơ Lan: cần nỗ lực, đoàn kết xây dựng các tiêu chí chưa đạt, nhất là các tiêu chí thuộc trách nhiệm của thôn như: vệ sinh môi trường, tuyên truyền người dân mua bảo hiểm y tế tự nguyện, di dời chuồng trại, làm hàng rào cổng ngõ…

+  Các thôn: cần duy trì vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, khu dân cư; tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng NTM, làng NTM.

Thực hiện: Lại Thị Huế - văn phòng.

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.