Sáng ngày 23/12/2019, Đảng ủy xã Ia Ake đã tổ chức hội nghị  tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019.về  dự hội nghị có đồng chí Bùi Trọng Thành – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện; lãnh đạo Đảng ủy xã, HĐND, UBND xã; các đồng chí đảng ủy viên BCH khóa VIII; mặt trận, các đoàn thể xã; bí thư chi bộ, Phó bí thư chi bộ, thôn trưởng.

Tại Hội nghị, Đảng ủy xã đã báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ xã năm 2020. Trong năm 2019, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời quán triệt, triển khai các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII của Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về chuyên đề “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” kết quả tham gia đạt tỷ lệ 90%; tổ chức giải thể 07 chi bộ thôn, 02 chi bộ trường học và thành lập mới với 06 chi bộ. Trong năm đã kết nạp 08 quần chúng vào đảng, hiện nay đảng bộ xã có 196 đảng viên (trong đó chính thức 175, dự bị 21).

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đạt  hiệu quả cụ thể:  Về sản xuất nông lâm nghiệp: tổng diện tích gieo sạ được 1.469 ha, đạt 100% so với KH; đàn gia súc, gia cầm phát triển bình thường; Quan tâm chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Công tác tư pháp, hộ tịch, công tác thu, chi ngân sách được quan tâm đã tiến hành thu phí, lệ phí vượt so  với dự toán huyện giao; Quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức có sự chuyển biến tích cực. Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên./.

Thực hiện
                                                              Lại Thị Huế - Văn Phòng

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.