Ngày 25/8/2022, Huyện ủy Phú Thiện tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Ia Hiao.
     Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Phong - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Xuân Cầu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ia Hiao; Đoàn Văn Long – PBT Đảng ủy, CT UBND xã Ia Hiao; Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo Mặt trận & đoàn thể, các cơ quan, phòng ban chuyên môn huyện; Cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã Ia Hiao.
     Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Phong - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung của Hội nghị; được nghe đồng chí Trịnh Xuân Cầu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ia Hiao thông báo nhanh một số kết quả nổi bật về tình hình công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ trong thời gian vừa qua.
     Tiếp đó, trên tinh thần cởi mở, dân chủ cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Ia Hiao đã nêu lên các ý kiến, kiến nghị về một số lĩnh vực như: Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; Công tác cán bộ; Công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ cấp cơ sở; Công tác thi đua khen thưởng, ….
     Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Ia Hiao, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, đồng chí Bí thư Huyện ủy, cấp ủy, chính quyền địa phương và đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện đã tiếp thu, làm rõ và trả lời cụ thể xác đáng những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề chưa thể trả lời và giải quyết ngay, lãnh đạo Huyện ủy cũng đã tiếp thu và giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế, để kịp thời có biện pháp tháo tháo gỡ trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Phong - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân xã Ia Hiao và nhấn mạnh các ý kiến này chính là cơ sở quan trọng giúp cho cấp ủy, chính quyền địa phương nắm được các vấn đề bức xúc trong Nhân dân để có biện pháp giải quyết kịp thời, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và quản lý nhà nước. Đồng thời, đ/c cũng đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã Ia Hiao cần nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong thực thi nhiệm vụ; tổ chức giám sát thực hiện các ý kiến, kiến nghị của nhân dân; lãnh đạo Đảng ủy, UBND cần đẩy mạnh công tác nêu gương, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách đến người dân, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng NTM trên địa bàn; mong người dân đoàn kết tham gia xây dựng đời sống ở thôn làng, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng quê hương xanh- sạch- đẹp và phát huy quyền làm chủ trong Nhân dân./.
(Nguồn: Tuyên giáo Phú Thiện)

• Xã Ia Hiao - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • iahiao.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Hiao.