Sáng ngày 04 tháng 12 năm 2018 UBND xã Ia Hiao đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật tại thôn điểm 9A; dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đoàn thể chính trị xã hội xã cùng toàn thể cán bộ và nhân dân hai thôn Điểm 9A và Điểm 9B.
IMG_E0385.JPG
         Tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã đã phổ biến một số chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước như: Phát triển cây lúa nước trong đó có mô hình cánh đồng lớn một giống, quản lý bảo vệ phát triển rừng, sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; theo đó lãnh đạo xã đã quán triệt các qui định pháp luật để nhân dân rõ hơn và chấp hành như: tham gia giao thông đường bộ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, sử dụng đất đai, xây dựng nhà ở, bảo vệ môi trường, bảo vệ kênh mương nội đồng.
        Hội nghị được nghe lãnh đạo xã thông báo về kế hoạch sử dụng đất, qui hoạch xây dựng nông thôn mới của xã giai đoạn 2015-2020 và kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019, trong đó có việc đầu tư xây nhà sinh hoạt cộng đồng thôn điểm 9A,B để nhân dân biết đồng thời bàn bạc quyết định đóng góp phần kinh phí mua đất, hỗ trợ vật liệu, nhân công; sau khi thảo luận nhân dân hai thôn đã thống nhất quyết định ủng hộ chủ trương và chọn điểm xây dựng nhà văn hóa tại khu qui hoạch thôn Điểm 9B, thống nhất mức đóng góp 800.000đ/hộ (riêng hộ cán bộ đảng viên đóng góp 1 triệu đồng, hộ già cả neo đơn khó khăn đóng góp 400.000đ).
        Kết thúc hội nghị Chủ tịch UBND xã đề nghị toàn thể nhân dân chấp hành tốt các qui định của Nhà nước, đưa ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống và sản xuất, hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tiền, công sức chung tay xây dựng nông thôn mới đồng thời yêu cầu Ban phát triển của hai thôn tổ chức thu tiền, mua đất, giám sát công trình đảm bảo chất lượng, công khai minh bạch./.
                                                                                                                                   Lê Hằng

• Xã Ia Hiao - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • iahiao.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Hiao.