Tiếp tục thực hiện phong trào tiết kiệm “Mỗi tháng 1.000 đồng vì hội viên nghèo" trong hội viên nông dân, “Mỗi tuần 1.000 đồng vì hội viên nghèo" trong cán bộ Hội Nông dân các cấp và hưởng ứng cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2022.
     Ngày 22/4/2022, Hội nông dân xã đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Nông dân nuôi heo đất” trong hội viên nông dân nhất là trong thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, góp phần đẩy nhanh tiến độ công tác giảm nghèo trên địa bàn xã theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, bên cạnh đó hội đã Chú trọng việc tuyên truyền, hướng dẫn, vận động, nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức cho người đồng bào dân tộc thiểu số biết tự vươn lên thoát nghèo bền vững, biết phát huy hiệu quả sự hỗ trợ của Nhà nước và cộng đồng xã hội.

Tại buổi lễ ra mắt hội nông dân xã đã tặng tổng 20 con heo đất, kèm theo 20.000đ trong mỗi con heo cho:  09 tập thể chi hội nông dân, 10 hội viên chi hội bôn Chư Knông tham gia mô hình; 01 con do Ban chấp hành hội Nông dân xã nuôi để giúp đỡ 01 hội viên bôn Mi Hoan thoát nghèo năm 2022. Bên cạnh đó mô hình bước đầu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đồng chí cán bộ, hội viên nông dân. Riêng con heo đất của Ban chấp hành Hội nông dân xã ngày đầu tiên đã tiếp nhận được 1.070.000đ.
    Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Minh Hiền, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Ksor H’ Chan – PCT.UBMTTQVN xã và bí thư các chi bộ có hội viên tham gia mô hình.
          Người thực hiện: Trần Thị Phương - Hội Nông dân xã Ia Hiao

• Xã Ia Hiao - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • iahiao.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Hiao.