Đại hội Đảng bộ xã Ia Hiao lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 13  tháng 5 năm 2020, tại Hội trường  UBND xã Ia Hiao. Tham dự Đại hội có 155/156 đảng viên được triệu tập ở các chi bộ trực thuộc. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Rơ Chăm La Ni - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UNBD huyện, đồng chí Trần Ngọc Sơn – Huyện ủy viên – Trưởng ban tổ chức huyện , đồng chí Nguyễn Văn Hóa – Huyện ủy viên – Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện, lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã đã nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt 15/20 chỉ tiêu chủ yếu đề ra. Kinh tế của xã phát triển với tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư đồng bộ; nông nghiệp đã có sự chuyển biến tích cực. Đặc biệt, công tác xóa đói giảm nghèo được triển khai có hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo đầu nhiệm kỳ là 17,01% đến nay giảm xuống còn 7,73%. Thu nhập bình quân trên đầu người đạt 34 triệu đồng/người/năm; Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị đã được quan tâm chú trọng; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được nâng lên. Hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Hoạt động của mặt trận và các đoàn thể nhân dân ngày càng được đổi mới hiệu quả, thực sự là cầu nối giữa đảng, chính quyền với quần chúng nhân dân.

6dec997f4152bc0ce543.jpg

334106cfdee223bc7af3-(1).jpg
                                          Một số hình ảnh tại Đại hội Đảng bộ xã

Đại hội đã xác định các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 25 chỉ tiêu thuộc các lĩnh vực chủ yếu và 6 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa VI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) gồm 12 đồng chí; Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 03 đồng chí, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy gồm 5 đồng chí; đồng chí Trịnh Xuân Cầu được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã Ia Hiao. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu của xã tham dự Đại hội đại biểu Huyện Đảng bộ gồm 01 đại biểu đương nhiên, 08 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết./.

Lê Thị Hằng- VHXH xã

• Xã Ia Hiao - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • iahiao.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Hiao.