Chiều ngày 04/4/2022, UBND xã Ia Peng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I và phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Quốc Vương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã. Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND xã, UBND xã, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã, công chức xã, Trưởng các thôn làng trên địa bàn xã.

Công chức Văn phòng - Thống kê xã trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội Quý I, nhiệm vụ Quý II năm 2022.
Trong Quý I vừa qua, kết quả đã đạt được như sau: diện tích gieo trồng trên địa bàn xã 765ha đạt 101% kế hoạch (trong đó: cây lúa 225ha, cây khoai lang 61ha, cây thuốc lá 110ha, mía trồng mới 35ha, mì 168ha, bắp 29ha, đậu các loại 22ha, rau các loại 65ha, cây dược liệu và cây hằng năm khác 50ha), duy trì tổng đàn gia súc 7.134 con, tổng đàn gia cầm: 49.510 con. Tổng thu ngân sách quý I là 1.473.000.000/4.560.438.000 đồng, đạt 32,3% so với dự toán giao; tổ chức tiêm văc xin Covid-19 cho đối tượng 18 tuổi trở lên (trong đó: mũi 1: 3.175/3.103 đạt 102%, mũi 2: 2.992/3.103 đạt 96,42%) và độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi (trong đó: mũi 1: 449/662 đạt 67,8%, mũi 2: 422/662 đạt 64%); ... Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đạt 17/19 tiêu chí, đã công nhận 02 thôn đạt chuẩn thôn làng nông thôn mới. Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, thông tin truyền thông, … tiếp tục có bước phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

so-ket-ub-2.jpg

so-ket-ub-3.jpg

Tại Hội nghị, đã nghe các ý kiến của các thôn làng, công chức chuyên môn của xã, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy từ đó nêu lên những khó khăn cũng như đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong quý II năm 2022..
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đánh gia cao sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ban, nghành và nhân dân xã trong Quý I, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm thực hiện trong Quý II như:
- Không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ngay cả khi đã tiêm đủ vắc xin 02 mũi và mũi thứ 3. Trạm y tế phối hợp với các thôn rà soát đối tượng từ 5-11 tuổi để sẵn sàng tiêm chủng khi được cấp vắc xin.
- Nghành nông nghiệp tiếp tục hướng dẫn nhân dân tập trung chăm sóc và thu hoạch lúa, các loại hoa màu, khẩn trương triển khai mô hình cánh đồng lúa một giống, tiếp tục kiểm tra theo dõi tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm trên địa bàn, …
- Tham mưu xây dựng kinh phí tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã Ia Peng; xây dựng báo cáo quyết toán kinh phí năm 2021 gửi thường trực Đảng ủy xã theo dõi, chỉ đạo, ..
- Thường xuyên kiểm tra theo dõi quản lý trật tự xây dựng theo quy định; phát hiện ngăn chặn kịp thời các hành vi xây dựng trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.
- Xây dựng Kế hoạch thực hiện NTM năm 2022 trên địa bàn xã theo Bộ tiêu chí mới; Rà soát triển khai thực hiện các tiêu chí đã hoàn thành và các tiêu chí phấn đấu hoàn thành năm 2022 để thực hiện.
- Các trường chuẩn bị công tác thi học kỳ II và tốt nghiệp cho học sinh trên địa bàn xã đạt kết quả cao.
- Thực hiện tốt công tác cấp phát chế độ chính sách, an sinh xã hội kịp thời theo đúng quy định. Tổ chức các buổi tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT theo kế hoạch triển khai thực hiện chính sách BHXH-BHYT năm 2022.
- Tăng cường kiểm tra công tác CCHC, công vụ; đảm bảo ANTT, ATGT, chuẩn bị tốt công tác đăng ký nghĩa vụ lần đầu đối với nam công dân độ tuổi 17; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 đề ra…../.

Thực hiện
                                                                                                                                  Nay H’Qui - VHXH

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.