Căn cứ Quyết định số 82/QĐ-UBND ngày 28/01/2020 của UBND huyện Phú Thiện về việc công nhận thôn Sô Ma Hang A đạt chuẩn làng nông thôn mới năm 2020.

Chiều ngày 04/3/2021, UBND xã Ia Peng tổ chức lễ công bố thôn Sô Ma Hang A đạt chuẩn Làng Nông thôn mới năm 2020, tại Nhà Văn hóa thôn Sô Ma Hang A.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí  Phạm Văn Quyến – Phó trưởng phòng nông nghiệp huyện Phú Thiện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Mặt trận, các đoàn thể xã, hệ thống chính trị thôn và đại diện các hộ dân tiêu biểu.
Cong-bo-lang-NTM-SMH-A-2.jpg

Thực hiện chương trình xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số, hệ thống chính trị ở thôn đã tuyên truyền và triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng NTM, đôi thị văn minh” đã thu hút được đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình; các hộ dân tự chỉnh trang nhà cửa, hàng rào cổng ngõ; di dời chuồng trại, làm nhà vệ sinh,...

Từ đó, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, vệ sinh môi trường luôn được đảm bảo xanh – sạch – đẹp. Được sự đồng thuận và đoàn kết của nhân dân trong thôn, nên đến năm 2020 thôn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí làng NTM trong đồng bào dân tộc thiểu số và được huyện thẩm định công nhận đạt chuẩn thôn NTM năm 2020.

Cong-bo-lang-NTM-SMH-A-4.jpgCong-bo-lang-NTM-SMH-A-5.jpg

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy chứng nhận thôn đạt chuẩn NTM cho cán bộ nhân dân thôn Sô Ma Hang A; UBND xã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng làng Nông thôn mới./.

Nay H’Qui

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.