Chiều ngày 12-12 Đảng ủy xã Ia Peng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 13 (mở rộng), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Về dự Hội nghị có đồng chí Rcom Xuân - UV BTV – Trưởng ban dân vận huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Tấn – HUV – Phó BTC Huyện ủy; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã; MTTQ VN xã và các đoàn thể xã, bí thư chi bộ trực thuộc.

Trong năm 2022, Ban chấp hành Đảng bộ xã Ia Peng đã lãnh đạo các cấp uỷ, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương. Trên lĩnh vực kinh tế: tổng diện tich gieo trồng đạt 2.114,0 ha đạt 100% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực: 6.130,6 tấn; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước thực hiện 7.770 tỷ đồng, đạt 75,5% kế hoạch; tổng đàn gia súc 7.220 con, gia cầm 49.510 con. Tổng thu ngân sách ước thực hiện hơn 5.053.890.000 đồng, đạt 110,8% so với dự toán giao đầu năm. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 4.374.703.800 đạt 95,9% so với dự toán giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp qua đó phát huy được hiệu quả phong trào toàn dân chống dịch, các hoạt động văn hóa - văn nghệ được duy trì góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Công tác quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự và an toàn xã hội luôn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và công tác vận động quần chúng luôn được tăng cường, không ngừng củng cố, xây dựng và nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sơ đảng.

tk1.jpg

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: đã chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi số để phát triển chính quyền số; Đã kết nạp được 07 đảng viên mới đạt chỉ tiêu huyện giao. Đặc biệt là thường xuyên quán triệt và triển khai kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2022:  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 86-KH/HU ngày 21/4/2022 về sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “tự soi, tự sửa”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý kiến cơ bản đồng tình, thống nhất với các văn bản dự thảo; đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời các đại biểu đề xuất, bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới.

tk2.jpg

Cũng tại Hội nghị, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ dự Hội nghị xã đã tán thành, thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 30. Ban Chấp hành Đảng bộ xã thống nhất thông qua các văn bản dự thảo tại Hội nghị và giao Ban Thường vụ Đảng ủy xã căn cứ các ý kiến góp ý, thảo luận để chỉ đạo tiếp thu, hoàn chỉnh và chỉ đạo ban hành, tổ chức thực hiện.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo huyện và kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hinh, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ia Peng biểu dương và đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực hết mình của các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm 2023, đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã tập trung khắc phục hạn chế, đề ra giải pháp thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị năm 2023; Tiếp tục xác định nông nghiệp là thế mạnh, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất tập trung, liên kết, ứng dụng công nghệ cao gắn với thị trường tiêu thụ. Thực hiện các giải pháp đồng bộ tiếp tục phấn đấu xã Ia Peng đạt chuẩn xã NTM vào năm 2023; Tiếp tục đổi mới nâng chất lượng giáo dục, đẩy mạnh xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho nhân dân vui xuân, đón Tết Quý Mão 2023; Chủ động nắm tình hình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đạt chỉ tiêu, chất lượng. Đồng thời, đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

tk3.jpg

tk6.jpg

tk4.jpg

Nhân dịp này, Hội nghị đã trao tặng khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhiệm vụ năm 2022./.

Thực hiện
                                                                                                                      Nay H' Qui - VHXH

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.