Chiều ngày 12 tháng 03 năm 2020, xã Iapiar, huyện Phú Thiện đã tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, tham dự buổi Lễ có đại diện văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM  tỉnh Gia Lai,  đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Rchăm Lani – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện, đồng chí Vũ Hồng Duy – UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT HĐND  huyện, đại diện lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng ban của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND  các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức cùng bà con nhân dân trên địa bàn.

Xã IaPiar là một xã thuần nông, tổng diện tích tự nhiên 9.149,62 ha, trên 97% dân số sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp, toàn xã có 07 thôn làng, với 1.726 hộ dân và 8.799 khẩu, dân tộc thiểu số chiếm 89,81 %. Qua 9 năm thực hiện triển khai thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến nay xã IaPiar đã hoàn thành 19 tiêu chí, cụ thể nổi bật trên các lĩnh vực như: kinh tế nông nghiệp có nhiều chuyển biến vượt bậc, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đạt hiệu quả cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 38,326 triệu đông/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm 6,78%, cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân. Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều hộ gia đình và cá nhân thể hiện sự nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung của địa phương như sẵn sàng hiến đất, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đồng thời tăng cường giám sát giúp các công trình thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Cụ thể, nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong những năm qua là 97.190,317 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 33.710 triệu đồng.

89960023_542135796733941_765928694786031616_n.jpg

Là 1 trong 14 xã đăng kí về đích NTM trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, được sự quan tâm hơ trợ của các ngành cấp trên, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, kết thúc năm 2019, xã Iapiar đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM  và được UBND  tỉnh Gia Lai công nhận là xã NTM thứ 4 của huyện Phú Thiện.
Đây là sự khích lệ, động viên kịp thời của các cấp, các ngành và sẽ là động lực để xã Iapiar tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM  trong thời gian tới.
Nhân dịp này, UBND  huyện Phú Thiện cũng đã khen thưởng 03 tập thể, 06 cá nhân có nhiều đóng góp trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM  trong năm 2019 tại xã Iapiar./.

Nay - H'Brơn
(CB đài TT xã)

• Xã Ia Piar - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: iapiar.phuthien@gialai.gov.vn