Ngày 20 tháng 9 năm 2019, tại nhà sinh hoạt cộng đồng Plei Rbai – xã IaPiar. Phòng Du lịch của sở VHTT & Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã IaPiar tổ chức buổi tập huấn Kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân ( Du lịch Homstay).

Tham dự lớp tập huấn có 50 học viên, đại diện cho các hộ gia đình đang sinh sống tại Plei Rbai, xã IaPiar. Trong thời gian tập huấn các học viên sẽ được nghe giảng viên Phòng Du Lịch của sở VHTT & DL giới thiệu một số vấn đề như: Hiện trạng chung về Du lịch cộng đồng tại Việt Nam, chia sẻ kĩ năng phục vụ khách với các hộ làm homstay theo tiêu chuẩn du lịch phát triển cộng đồng, quy trình phục vụ khách, giới thiệu và phổ biến Nghị quyết hỗ trợ Du lịch cộng đồng của tỉnh nhà.

du-lich-3-(1).jpg
Giảng viên Phan Thị Ngọc Diệp - Trưởng phòng quản lí Du lịch tỉnh Gia Lai

DU-LICH1.jpg
Toàn cảnh tập huấn
du-lich-3.jpg
Theo đó, Lễ hội cầu mưa “ Yang ơi dai” Plei Rbai – xã IaPiar năm 2020, với nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng, sau khóa tập huấn này chất lượng nguồn nhân lực hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch của các hộ gia đình ở Plei Rbai sẽ được nâng lên một bước, góp phần để mô hình kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân đi vào hoạt động có hiệu quả, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống cho người dân, Xây dựng Nông thôn mới./.

Nay – H’ Brơn
(CB đài TT xã)

• Xã Ia Piar - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: iapiar.phuthien@gialai.gov.vn