CHUYÊN MỤC

Có nhiều lợi ích khi tiêm chủng COVID-19.
Vắc-xin ngừa COVID-19 có tại Hoa Kỳ đều có hiệu quả trong việc bảo vệ mọi người không bị bệnh nặng, tránh nhập viện, thậm chí là ngăn ngừa bị tử vong - đặc biệt là những người đã tiêm mũi nhắc lại.
Vắc-xin ngừa COVID-19 là loại vắc-xin an toàn - an toàn hơn nhiều so với bị nhiễm COVID-19.
Vắc-xin COVID-19 có thể tăng khả năng bảo vệ cho người từng mắc COVID-19, bao gồm tránh khỏi nguy cơ nhập viện khi nhiễm lần nữa.
Giống như vắc-xin cho các loại bệnh khác, những người đã tiêm vắc-xin đầy đủ và đúng hạn với số liều chính và mũi nhắc lại được khuyến nghị sẽ được bảo vệ tốt nhất.

Tiêm chủng COVID-19 là phương thức an toàn hơn, đáng tin cậy hơn để xây dựng khả năng bảo vệ

Tiêm chủng COVID-19 là phương thức an toàn hơn, đáng tin cậy hơn để xây dựng khả năng bảo vệ so với việc bị nhiễm COVID-19. Tiêm chủng COVID-19 giúp bảo vệ quý vị bằng cách tạo ra phản ứng kháng thể mà không phải bị bệnh nghiêm trọng hoặc di chứng hậu COVID.

Việc mắc COVID-19 có thể để lại những hệ quả nghiêm trọng.

Việc mắc COVID-19 có thể gây bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong, ngay cả ở trẻ em, và chúng tôi không thể dự đoán đáng tin cậy là ai sẽ mắc bệnh nhẹ hay nghiêm trọng.
Quý vị có thể gặp phải vấn đề sức khỏe lâu dài sau khi nhiễm COVID-19. Ngay cả những người không có triệu chứng khi nhiễm bệnh lần đầu cũng có thể gặp phải những vấn đề sức khỏe dai dẳng này, hay còn gọi là di chứng COVID hoặc tình trạng hậu COVID.

Dù mọi người có thể được bảo vệ khỏi COVID-19, mức độ và thời gian bảo vệ sẽ thay đổi.

Khả năng miễn dịch (bảo vệ) không bị nhiễm bệnh có thể thay đổi tùy vào mức độ bệnh nhẹ hoặc nghiêm trọng của một người và độ tuổi của họ.
Khả năng miễn dịch không bị nhiễm bệnh sẽ giảm theo thời gian.
Điều quan trọng là vẫn chưa có xét nghiệm kháng thể nào có thể xác định một cách đáng tin cậy liệu một người có được bảo vệ tránh tái nhiễm không.

Vắc-xin ngừa COVID-19 có hiệu quả

Vắc-xin ngừa COVID-19 có hiệu quả trong việc bảo vệ mọi người tránh bệnh nặng, không phải nhập viện, thậm chí là tử vong.

CDC khuyến nghị tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên đều nên tiêm đầy đủ, đúng hạn vắc-xin, bao gồm người từ 5 tuổi trở lên được tiêm nhắc nếu có thể, để được bảo vệ tốt nhất trước COVID-19.

Người có một số bệnh nền nhất định hoặc người đang sử dụng thuốc làm suy giảm hệ miễn dịch có thể có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng và tử vong do COVID-19. Ngoài ra, khả năng đáp ứng miễn dịch của quý vị đối với tiêm chủng COVID-19 có thể không mạnh như những người không bị suy giảm miễn dịch. Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ vừa phải hoặc nghiêm trọng có các khuyến nghị cụ thể về vắc-xin ngừa COVID-19, bao gồm các khuyến nghị về tiêm nhắc lại.

Đọc dữ liệu về các yếu tố rủi ro mắc COVID-19 nghiêm trọng ở trẻ em được xuất bản trong Nhi khoa, tỷ lệ nhập viên liên quan tới COVID-19 ở trẻ em được xuất bản trong MMWR và bản tin tóm tắt hàng tuần về dữ liệu nhập viện do COVID-19 thông qua COVID-NET.

Vắc-xin COVID-19 là an toàn cho trẻ em và người lớn

Dù vắc-xin ngừa COVID-19 đã được phát triển khá nhanh chóng, tất cả các bước đã được thực hiện để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin.

Các vắc-xin COVID-19 đã được phát triển bằng những nghiên cứu khoa học có từ hàng thập kỷ trước.
Trước khi vắc-xin COVID-19 được khuyên dùng, các nhà khoa học đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng với hàng ngàn trẻ em và người lớn và nhận thấy không có lo ngại nghiêm trọng nào về vấn đề an toàn.
Hàng trăm triệu người tại Hoa Kỳ đã được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 qua chương trình giám sát an toàn nghiêm ngặt nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Những tác dụng phụ nghiêm trọng có thể gây ra vấn đề sức khỏe lâu dài là hiếm xảy ra sau khi tiêm bất kỳ loại vắc-xin nào, kể cả COVID-19.
Những lợi ích của việc tiêm chủng COVID-19 lớn hơn những rủi ro tiềm ẩn và đã biết.
Tìm hiểu thêm về lý do Tại sao trẻ em và thanh thiếu niên nên được tiêm chủng ngừa COVID-19.Thông tin về các biến thểNhiều loại vi-rút liên tục thay đổi, bao gồm cả vi-rút gây bệnh COVID-19. Những thay đổi này xuất hiện theo thời gian và có thể dẫn tới việc xuất hiện các biến thể có thể có các đặc tính mới. Các vắc-xin tiếp tục bảo vệ mọi người tránh bệnh nặng, tránh phải nhập viện và thậm chí là tránh tử vong.
 

Thông tin liên hệ:

  • Xã Ia Sol - Huyện Phú Thiện  - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: iasol.phuthien@gialai.gov.vn
  •  

Thông tin bản quyền:


Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ia Sol.