CHUYÊN MỤC


thanhtuu.jpg
 

          Xuất phát từ một xã nông nghiệp, năm 2017 xã Ia Sol có 2245 hộ với 10.284 khẩu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 43%. Nguồn tài nguyên chính của Ia Sol là đất đai với tổng diện tích là 12069,06 ha. Trong đó đất nông nghiệp là 11428,96 ha, còn lại là đất phi nông nghiệp và đất khác. Ngoài sản xuất nghành  nông nghiệp xã còn phát triển lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại tại địa phương… điều đó tạo nên sự đa dạng ngành nghề ở địa phương, góp phần tích cực vào việc tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

          Trong những năm trở lại đây, thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ xã về phát triển kinh tế của địa phương. Áp dụng máy móc hiện đại vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao.
         
           - Điều kiện cơ sở hạ tầng

          Trong những năm gần đây, điều kiện cơ sở hạ tầng của xã Ia Sol đã và đang được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ, đáp ứng nhu cầu đời sống sinh hoạt, văn hoá tinh thần của đông đảo nhân dân trên địa bàn. Hệ thống điện - đường - trường - trạm được xây dựng kiên cố. Hệ thống đường giao thông trong thôn cơ bản đã được bê tông hóa.

          - Công trình phúc lợi

          Xã có 05 trường học trong đó có 02 trường mẫu giáo, 02 trường tiểu học; 01 trường THCS. trong đó trường THCS trưng Vương đã đạt chuẩn Quốc gia.

          Trạm y tế của xã được xây dựng kiên cố trên diện tích 80 m2 đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh của nhân dân. Các hoạt động của Trạm y tế có nhiều tiến bộ, công tác tuyên truyền bảo vệ sức khoẻ đảm bảo tốt không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

          - Về văn hoá, thể dục thể thao

          UBND xã luôn quan tâm đến các phong trào của địa phương, đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai thực hiện sâu rộng, có hiệu quả trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, thường xuyên phối hợp với các đoàn thể tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao vào các dịp lễ tết, tạo môi trường văn hoá lành mạnh để mỗi cá nhân phát huy năng khiếu, khả năng vốn có của mình, đồng thời giáo dục đạo đức, lối sống, giúp hình thành và phát triển nhân cách tốt ở mỗi người, đặc biệt là  thanh, thiếu niên, nhi đồng.
         
           Hàng năm xã thường tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia. Phong trào VHVN-TDTT ở xã Ia Sol được sự đồng tình ủng hộ của toàn thể nhân dân trên địa bàn.

           - Về cải cách hành chính:

          UBND xã đã chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2017, ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2017. Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2017.

           Việc tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ về đất đai, chứng thực, đăng ký hộ tịch, đơn thư khiếu nại và các lĩnh vực khác tại bộ phận “một cửa” của UBND xã đã tiếp nhận và giải quyết 5.125 hồ sơ các loại. Thực hiện theo danh mục các thủ tục hành chính và niêm yết tại bộ phận “một cửa” của xã: Tổng số thủ tục đã niêm yết là: 173 thủ tục.

           - Về công tác tư pháp:

            Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật; phối hợp với trung tâm trợ giúp pháp lý tuyên truyền, phổ biến pháp luật lưu động. Thường xuyên rà soát, kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

            Công tác chuyên môn: Giải quyết các thủ tục hành chính, thực hiện tốt công tác chứng thực, sao y, chứng thực các hợp đồng giao dịch và các nhiệm vụ liên quan đến công tác tư pháp, hộ tịch cho công dân.

            - Công tác tiếp dân, giải quyết đơn kiến nghị của công dân:

            Công tác thanh tra, tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc đúng  theo quy định của pháp luật. Phân công cán bộ, công chức trực tiếp công dân tại trụ sở UBND xã. Tiếp nhận 20 đơn kiến nghị của công dân, thuộc thẩm quyền giải đã giải quyết 20/20 đơn. Nội dung các đơn chủ yếu là tranh chấp dân sự.

          - Về công tác chính sách xã hội:
         
           Xã luôn thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với đối tượng chính sách, người có công, toàn xã có 77 đối tượng đang được hưởng các chế độ chính sách. Các hoạt động quyên góp ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành phong trào rộng khắp trong toàn xã, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, ngoài ra còn tạo điều kiện giúp đỡ người nghèo ổn định cuộc sống về vật chất và tinh thần.

          - Về công tác quốc phòng an ninh:

          Xã Ia Sol là địa phương luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên lên đường nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định.

          UBND xã Ia Sol là cấp chính quyền địa phương gần dân nhất, bao gồm hệ thống các ban ngành như: Văn phòng - Thống kê; Công an; Tài chính - kế toán; Tài nguyên - Môi trường; Văn hoá - Xã hội; Tư pháp - Hộ tịch.

          - Về khối đoàn thể:

          Ủy ban Mặt trận tổ quốc; Hội Cựu chiến binh; Đoàn thanh niên; Hội phụ nữ; Hội nông dân và các tổ chức xã hội khác.
          Các ban ngành đoàn thể là cánh tay đắc lực trong mọi lĩnh vực giúp Đảng ủy - Chính quyền địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của xã nhà ngày một vững chắc đi lên.


 
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức >>
Lịch sử lãnh đạo qua các thời kỳ >> Hộp thư điện tử >>
Thành tựu giai đoạn 2010 - 2015 >> Định hướng phát triển 2015 - 2020>>

Thông tin liên hệ:

  • Xã Ia Sol - Huyện Phú Thiện  - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: iasol.phuthien@gialai.gov.vn
  •  

Thông tin bản quyền:


Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ia Sol.