Du khách say mê selfie giữa rừng hoa sim ở "thiên đường Măng Đen"

anh-4.jpgNhững ngày này, giới trẻ từ nhiều tỉnh, thành cả nước về khu du lịch sinh thái Măng Đen, huyện Kon Plong (Kon Tum) chiêm ngưỡng hoa sim nở rộ trên khắp các triền đồi, khu rừng nơi đây. Từ lâu du khách ví Măng Đen là "Đà Lạt ở Bắc Tây Nguyên", địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng vào ngày hè. Từ trung tâm TP Kon Tum, du khách có thể đi ôtô hoặc xe máy đi trên quốc lộ 24 về phía đông bắc 54 km.
anh-5.jpgMàn sương mai trong veo bao bọc đóa hoa sim tạo bức tranh thiên nhiên kỳ thú giữa núi rừng hoang sơ Măng Đen.images2638120_k_3.jpgMăng Đen có khí hậu ôn đới nên vào mùa nào hoa cũng đua nở. Tiết trời giao mùa cuối xuân đầu hạ, du khách về đây tham quan chụp ảnh selfie lưu lại kỷ niệm đẹp giữa không gian núi rừng khoe sắc tím hoa sim hoang sơ.
images2638121_k_4.jpgThiếu nữ Kadong bên đồi sim ở hồ sinh thái Đăk Ke.
anh-6.jpgHay cài hoa sim lên mái tóc tạo dáng giữa rừng hoa sim.
 anh-7.jpgKhông chỉ có loài hoa sim nở rộ, những ngày này, hoa phượng tím khoe sắc khắp các địa điểm du lịch hồ, thác hoang sơ. "Từng đi du lịch nhiều nơi nhưng chuyến tham quan Măng Đen lần này đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc đặc biệt. Lạc bước giữa đồi sim hay say đắm bên loài hoa phượng tím soi bóng bên hồ, khung cảnh bình yên kỳ lạ như muốn níu giữ chân mình với vùng đất nơi đây", chị Trần Thị Hà (ngụ Đà Nẵng), thổ lộ.
anh-8.jpgDu khách dạo bước tham quan "vườn phượng tím" ở hồ Đăk Ke. Du khách Lâm Tiểu Giao (ngụ Quảng Ngãi), chia sẻ lần đầu tiên đến tham quan Măng Đen may mắn vào đúng mùa hoa sim và phượng tím nở rộ.anh-9.jpgTừng chùm hoa phượng tím tạo không gian thơ mộng trên các tuyến đường Măng Đen.  "Tôi ấn tượng với không gian thiên nhiên hoang sơ, đặc biệt sắc hoa sim cùng với phượng tím hòa hợp tạo nên bản tình ca núi rừng Tây Nguyên. Đây là chuyến du lịch trải nghiệm tuyệt vời nhất từ trước đến nay, tôi hy vọng tương lai gần nhất sẽ quay lại thăm mảnh đất này", chị Giao chia sẻ.
anh-10.jpgCô gái trẻ nâng niu say lòng bên hoa phượng tím. Măng Đen hội tụ nhiều điều kiện khí hậu, không gian rừng nguyên sinh, danh lam thắng cảnh... để phát triển trở thành trung tâm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cấp quốc gia.
anh-11.jpgHoa phượng nở tím nổi bật giữa bầu trời trong xanh. Huyện KonPlông có hơn 6.500 hộ dân, chủ yếu là người dân tộc Xê đăng, Mơ Nông, Ca Dong, Hre - chiếm trên 80% dân số địa phương này, với nhiều nét văn hóa đặc trưng như các loại nhạc cụ dân gian lâu đời như sáo dọc, trống, chiêng, cồng, tì, ống gõ, giàn ống hoạt động nhờ sức nước; trang phục đặc sắc của đồng bào và văn hóa kiến trúc nhà rông, nhà dài... gắn với không gian núi rừng thiên nhiên hoang dã.

Minh Hoàng/zing

• Xã Ia Sol - Huyện Phú Thiện  - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: iasol.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ia Sol.