Sáng ngày 8/9/2021 Ban chấp hành Hội Nông Dân xã Ayun Hạ tổ chức giao ban định kỳ tại thôn plei ơi nhằm đánh giá tình hình hoạt động tháng 8 và phương hướng nhiệm vụ tháng 9. Đồng thời Tổ chức ra mắt “Chi Hội Nông Dân kiểu mẫu thôn Plei Ơi”. Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Bí thư chi bộ thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thô, Trưởng thôn,  các đồng chí là Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi Hội và Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm của chi hội nông dân kiểu mẫu.

Quang cảnh tại Lễ ra mắt Chi Hội Nông Dân kiểu mẫu thôn Plei Ơi”.
Ảnh: Lương Thắm
      Xây dựng Chi Hội Nông Dân kiểu mẫu thôn Plei Ơi” là cơ sở để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Hội trong hệ thống chính trị và xã hội; thu hút, tập hợp hội viên nông dân vào tổ chức thông qua các phong trào, hoạt động của hội. “Chi Hội Nông Dân kiểu mẫu thôn Plei Ơi” có 77 hội viên, trong đó Ông Phạm xuân Hùng giữ chức vụ Chủ nhiệm, Ông Đoàn Văn Khơi giữ chức vụ Phó chủ nhiệm.
      Tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Văn Hải- Chủ tịch Hội nông dân xã trao Quyết định Chỉ định Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Chi Hội và thông qua Quy chế “Chi Hội Nông Dân kiểu mẫu thôn Plei Ơi” .
2.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Hải- Chủ tịch Hội nông dân xã trao Quyết định Chỉ định Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Chi Hội. Ảnh: Lương Thắm.
Thời gian qua, Ban Chấp hành Chi hội Nông dân Thôn Plei Ơi đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, “thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số”, xóa bỏ tập tục lạc hậu, đổi mới phương thức sản xuất, xây dựng các mô hình có hiệu quả kinh tế cao, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững.
Nổi bật trên các lĩnh vực xây dựng củng cố tổ chức chi hội vững mạnh, kinh tế, văn hóa - xã hội, Quốc phòng- an ninh…Năm 2015,Xã Ayun Hạ đã về đích nông thôn mới. Năm 2020, Hội Nông dân xã đăng ký chọn 01 chi hội ở Plei Ơi để xây dựng “Chi hội Nông dân kiểu mẫu” (ưu tiên chọn chi hội trong xây dựng làng Nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh Gia Lai). Năm 2021, Ban chấp hành Hội Nông Dân xã Ayun Hạ tổ chức lễ ra mắt “Tổ hội, Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi bò sinh sản” có 31 hội viên, trong đó Tổ Plei Ơi có 17 hội viên, Tổ Sơn Bình có 14 hội viên. Chi hội tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng để hội viên chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi.
Ông Đoàn Văn Khơi cho biết: Nhờ tham gia Chi hội nghề nghiệp, ông học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi, cách phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, đặc biệt dịch bệnh Viêm da nổi cục ở châu, bò trong tình hình hiện nay. Ông Lương Đình Tuyển cho biết thêm trước đây, gia đình ông thả rông gia súc chăn nuôi. Sau khi được tuyên truyền, ông chuyển sang nuôi nhốt, vừa đỡ tốn công chăn thả, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường. ông cũng được hướng dẫn trồng cỏ làm thức ăn cho bò, nhờ việc tham gia, học hỏi kinh nghiệm trong Chi hội nghề nghiệp mà gia đình ông mỗi năm có thu nhập ổn định.
Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, Chi hội đã vận động 70% hội viên làm nhà tiêu hợp vệ sinh, 60% hội viên có chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường,  vận động 90% hội viên thu gom rác thải, đào hố chứa, đốt rác đảm bảo vệ sinh, vườn rau, trồng cây xanh trong vườn…. Trên tuyến đường tự quản, các hội viên trồng hoa, thường xuyên dọn vệ sinh, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp trong thôn. Những kết quả mà Chi hội nông dân thôn Plei Ơi đạt được đã góp phần nâng cao đời sống hội viên, thắt chặt tình đoàn kết hội viên và dân làng. Đây sẽ là động lực để các chi hội trong xã học tập, thúc đẩy hoạt động hội ngày càng hiệu quả./.
                                                                                                                                 Lương Thắm

• UBND xã Ayun Hạ - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư công vụ: ayunha.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ayun Hạ.