Ngày 29/5/2023, Hội Nông dân xã Ayun Hạ tổ chức ra mắt tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc mía” thôn Sơn Bình. Về dự, chỉ đạo và chúc mừng buổi ra mắt có ông Vi Văn Tính- Đảng ủy viên – Phó bí Thư Thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Văn Hải –Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân xã,  ông Lương Văn Ít – Bí thư, trưởng thôn Sơn Bình, cùng các thành viên trong tổ và  6/6 chi hội trưởng thôn, làng trên địa bàn xã.

Hình ảnh tại buổi Lễ ra mắt. Ảnh: Lương Thắm.
          Được biết mô hình tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc mía” thôn Sơn Bình được thành lập với mục đích nhằm đa dạng hóa mô hình tổ chức hội theo hướng thiết thực, hiệu quả, đổi mới mô hình để tập hợp, gắn bó hội viên, để cùng học tập trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, cùng liên kết để phát triển nâng cao hiệu quả kinh tế, hỗ trợ trong công tác chăm sóc cây mía. Mô hình tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc mía” thôn Sơn Bình với 18 thành viên tham gia và ông Bùi Văn Lương được bầu làm tổ trưởng.
          Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hải –Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân xã khẳng định việc thành lập Mô hình tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc mía” thôn Sơn Bình được thành lập tại thôn là hướng đi đúng phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của hội viên nông dân. Thời gian tới tổ hội cần duy trì sinh hoạt, kết nạp thêm thành viên mới, phát huy có hiệu quả và nhân rộng mô hình, cần thực hiện sinh hoạt định kỳ, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể của Tổ theo tháng, quý, năm, huy động xây dựng vốn góp của tổ để giúp đỡ các thành viên trong tổ khi gặp khó khăn góp phần nâng cao hiệu quả của việc thành lập Mô hình tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc mía”./.
                                                                                                                                          Lương Thắm

• UBND xã Ayun Hạ - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư công vụ: ayunha.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ayun Hạ.