Sáng 28/06/2021, Hội đồng nhân dân xã Ayun Hạ tổ chức Kỳ họp lần thứ I, khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Kỳ họp về phía đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Hoàng Phong – TUV- Bí thư Huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô – UVBTVHU -Phó Chủ tịch TT UBND  huyện, lãnh đạo một số Ban HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, đại diện các ban ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị các thôn, làng trên địa bàn xã.

Quang cảnh tại Kỳ họp. Ảnh: Lương Thắm.
Sau khi thông qua dự kiến thành phần nhân sự, tại kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh trong HĐND và UBND xã khóa IV (nhiệm kỳ 2021-2026) theo quy định. Theo kết quả bầu cử, ông Trịnh Thuyết – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND xã, khóa IV, (nhiệm kỳ 2021 – 2026); bầu ông Chu Xuân Tứ -Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã, giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã khóa IV (nhiệm kỳ 2021 – 2026). Đồng thời, HĐND xã Bầu Trưởng ban và Phó Trưởng ban của 2 ban HĐND xã gồm: Ban Pháp chế, Ban Kinh tế-xã hội HĐND xã và quyết định số lượng Uỷ viên các ban của HĐND xã, khóa IV, (nhiệm kỳ 2021 – 2026).
Đồng chí Trịnh Thuyết- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã -Chủ tịch HĐND xã, khóa IV, (nhiệm kỳ 2021 – 2026) thay mặt Thường trực HĐND xã phát biểu ý kiến về thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao trong nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy Đảng, là một người Đảng viên, là một Đại biểu HĐND xã, trách nhiệm trước Đảng bộ, chính quyền và cử tri, nhân dân trong xã; tập thể Thường trực HĐND xã; các Ban HĐND xã, mỗi đồng chí trên cương vị công tác sẽ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND xã theo tinh thần đổi mới. Đặc biệt là việc thảo luận quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế- xã hội của xã, để HĐND xã ngày càng xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương.
2-(1).JPG
Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến về thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Ảnh: Lương Thắm.
Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã bầu ông Lê Xuân Mạnh - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND xã, khóa IV (nhiệm kỳ 2021-2026); bầu ông: Rmah Thuyn- Đảng ủy viên- Phó Chủ tịch UBND xã, giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa IV (nhiệm kỳ 2021-2026).
3-(1).JPG4.JPG
Một số hình ảnh tặng hoa chúc mừng cho các chức danh mới khóa IV (nhiệm kỳ 2021-2026). Ảnh: Lương Thắm.
Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tổ chức và các đại biểu dự kỳ họp đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Cũng ngay tại kỳ họp lần này, HĐND xã phát động kêu gọi ủng hộ cho quỹ phòng chống Covid - 19 với số tiền 4.550.000 đồng./.
                                                                                                                                                Lương Thắm

• UBND xã Ayun Hạ - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư công vụ: ayunha.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ayun Hạ.