Căn cứ Quyết định số 78/QĐ-UBND ngày 28/01/2021 của UBND huyện về việc công nhận thôn King Pêng, xã Chư A Thai đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Sáng ngày 25/02/2021, Ủy ban nhân dân xã Chư A Thai đã tổ chức Lễ công bố thôn King Pêng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ công bố King Pêng đạt chuẩn nông thôn mới có ông Nguyễn Anh Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện; ông Phạm Văn Quyến – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện. Về phía xã có bà Bùi Thị Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, các ban, ngành đoàn thể, công chức xã, hệ thống chính trị thôn King Pêng và các hộ dân trong thôn.

Thôn King Pêng là một thôn nằm ở phía Bắc xã Chư A Thai, cách trung tâm xã 4 km, có tỉnh lộ 666 chạy qua, tổng diện tích đất tự nhiên là 93,913 ha; toàn thôn có có 86 hộ, số khẩu 340 khẩu. Dân tộc kinh là 26 hộ, chiếm 30,2%; dân tộc Jrai là 21 hộ chiếm 24,4 %; dân tộc Tày là 01 hộ, chiếm 1,16%, dân tộc Bana 33 hộ, chiếm 38,37%, dân tộc Khơ Me 5 hộ, chiếm 5,81%, toàn thôn có nghèo 06 hộ. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, kết hợp công tác tuyên truyền, vận động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể xã trong công tác xây dựng làng nông thôn mới và đồng thời thực hiện Đề án phát triển kinh tế - xã hội 4 làng đồn, xã Chư A Thai giai đoạn 1 của huyện. Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong thôn King Pêng đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng và vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau giảm nghèo bền vững, xây dựng làng nông thôn mới và đã hoàn thành công tác di dời, sắp xếp lại dân cư theo Đề án phát triển kinh tế 4 làng Đồn, xã Chư A Thai giai đoạn 1. Đặc biệt, thôn King Pêng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí thôn nông thôn mới theo Quyết định 183/QĐ-UBND ngày 17/4/2019 của UBND tỉnh Gia Lai.

Với những kết quả đạt được, thôn King Pêng đã được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện ký Quyết định công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới năm 2020. Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Anh Tuấn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện đã trao Quyết định và Giấy công nhận thôn King Pêng, xã Chư A Thai đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho nhân dân và cán bộ thôn King Pêng.

Nhân dịp này, UBND xã cũng tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới thôn King Pêng./.
                                                                                     Nguyễn Thị  Hồng Thêm
                                                                                    Địa chính nông nghiệp xã

• Xã Chư A Thai - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: chuathai.phuthien@gialai.gov.vn
  • SĐT: 03693622929

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Chư A Thai.