Hội LHPN xã Ia Ake tổ chức Đại hội hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021

25/04/2016
Sáng ngày 21/04/2016, tại hội trường UBND xã, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Ia AKe đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự đại hội có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, HTX nông nghiệp Chư A Thai, Ban quản lý rừng phòng hộ Chư A Thai, trường học, trạm y tế và 60/60 đại biểu chính thức đại diện cho 1.134 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ 2011-2016, được sự chỉ đạo kịp thời của Ban thường vụ Đảng ủy, sự theo dõi, chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Hội LHPN huyện Phú Thiện, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền và các đoàn thể, sự đoàn kết, cố gắng vượt qua mọi khó khăn của Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã và sự ủng hộ nhiệt tình của hội viên, Hội LHPN xã Ia Ake đã đạt được những kết quả quan trọng. Điển hình là Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Kết quả đến nay đã có 638 hộ đạt 8 tiêu chí của cuộc vân động; đào được 650 hố xử lý rác thải tại vườn nhà, vận động 175 hộ di dời chuồng trại ra khỏi gầm nhà sàn; có 780 hộ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao…trong phụ nữ phát triển mạnh mẽ, Hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giúp 565 lượt chị em vay với tổng số tiền là 12 tỷ 850 triệu đồng/12 tổ vay vốn; niềm tin của hội viên vào tổ chức Hội ngày càng được nâng cao, thể hiện được vai trò đại diện của tổ chức Hội. Các chỉ tiêu cơ bản theo Nghị quyết đại hội khoá II đề ra cơ bản hoàn thành.

Sau gần 1 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành và bà Ksor H’ U đắc cử Chủ tịch Hội LHPN xã Ia AKe khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 11 người đi dự đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Phú Thiện trong thời gian tới./.

Phạm Thị Mai
                                                                                                         Đài TT-TH huyện