Huyện Phú Thiện mở lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho Tổ hòa giải cơ sở năm 2016

21/06/2016
Sáng ngày 21/6/2016, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Phú Thiện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên các tổ hòa giải của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 1 ngày, 130 học viên là hòa giải viên ở 10 xã, thị trấn đã được nghe báo cáo viên phổ biến các nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở, kiến thức pháp luật dành cho hòa giải viên cơ sở trong xử lý một số tình huống, vụ việc thực tế phát sinh.

Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức về công tác hòa giải cơ sở và cũng là dịp để các hòa giải viên học hỏi kinh nghiệm, trao dồi kỹ năng nghiệp vụ của mình, qua đó, phát huy hơn nữa vai trò của tổ hòa giải trong việc giải quyết hiệu quả các tranh chấp, mâu thuẫn ngay tại cơ sở, hạn chế khiếu nại lên cấp trên, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự và thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.

Phạm Thị Mai
Đài TT-TH huyện