Uỷ ban nhân dân huyện Phú Thiện tổ chức Hội nghị tập huấn Hòa giải viên cơ sở năm 2013

23/05/2013
Thực hiện quyết định số 33/QĐ-UBND ngày 27/2/2012 của UBND huyện Phú Thiện về việc ban hành kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012 và Kế hoạch số 52/KH-HĐ của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Phú Thiện. Sáng ngày 23/5/2013, tại Hội trường chung huyện Phú Thiện, Trung tâm GDTX và phòng Tư pháp huyện đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn Hòa giải viên cơ sở 2013 cho 270 học viên là cán bộ bộ tư pháp – hộ tịch phụ trách công tác hòa giải và Hòa giải viên Tổ hòa giải cơ sở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị diễn ra trong 01 ngày. Nội dung tập huấn bao gồm: Pháp lệnh về tổ chức và hoạt động hòa giải viên ở cơ sở và Nghị định số 160/1999/NĐ-CP ngày 18/10/1999 của Chính phủ “Quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh về tổ chức và hoạt động hòa giải viên cơ sở”; Luật khiếu nại, Luật tố cáo. Thông qua Hội nghị, các hòa giải viên sẽ được củng cố và bổ sung kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến công tác hòa giải để vận dụng trong công tác, góp phần nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư.

Nguyễn Thị Hương
                                                                    Trung tâm GDTX huyện