Huyện Phú Thiện khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 đợt II năm 2016

04/07/2016
Sáng ngày 04/7/2016, tại hội trường A Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) huyện Phú Thiện đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 cho trên 100 học viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Về dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Ngọc Ngô - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, kiêm Chủ tịch hội đồng QP&AN huyện và lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện.

Lớp học được diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 04 – 07/7/2016, tại đây, các học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu 06 chuyên đề gồm: Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” – “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với Cách mạng Việt Nam; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh Quốc gia, Nghĩa vụ Quân sự, GDQP&AN, DQTV, Biên giới Quốc gia, Biển Việt Nam và Pháp lệnh dự bị động viên; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo, phát triển KT – XH, bảo vệ ANCT, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào TDBVANTQ gắn với tăng cường củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Biên giới Quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, quản lí và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Ngô - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng QP&AN huyện yêu cầu các học viên nghiêm túc chấp hành các quy định của lớp học, tập trung nghiên cứu các chuyên đề, qua đó, nắm vững những quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng – An ninh cũng như nâng cao nhận thức lý luận và thực tiễn trong công tác QP-QSĐP, góp phần hoàn thành nhiệm vụ GDQP&AN cho đối tượng 4 đợt 2 năm 2016 trên địa bàn huyện./.
Đài TT – TH huyện