Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Phú Thiện tổ chức tập huấn bồi dưỡng thường xuyên chuyên môn Mầm non, năm học 2017 - 2018

11/10/2017
Thực hiện kế hoạch hoạt động số 20 KH/PGD&ĐT ngày 12/09/2017 của phòng Giáo dục Và Đào tạo về việc tập huấn bồi dưỡng chuyên môn năm 2017.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện phú thiện tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên của 13 đơn vị trường công lập và 3 nhóm trẻ mầm non tư thục.
Thành phần tham dự tập huấn có đồng chí: Trương Thị Kim Thái - chuyên viên mầm non phòng GD&ĐT huyện ; 13 cán bộ quản lý và 16 giáo viên cốt cán của các đơn vị trường mầm non mẫu giáo công lập và tư thục trên địa bàn huyện phú thiện.

Thời gian tập huấn trong vòng 3 ngày, từ ngày 04/10/ 2017 đến hết ngày 06/10/2017 tập trung 13 chuyên đề:
     +  Đạo Đức của giáo viên mầm non trong giao tiếp, ứng xử với trẻ mầm non.
     + Nâng cao chất lượng Hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhóm trẻ độc lập tư thục.
     + Một số nội dung sửa đổi, bổ sung trong văn bản giáo dục mầm non.
     + Hướng dẫn tổ chức hoạt động chơi – Tập.
     + Giáo dục nghệ thuật cho trẻ mẫu giáo qua hoạt động trải nghiệm ở trường mầm non.
     + Giáo viên mầm non hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp.
     + Hướng dẫn thực hiện chế độ dinh dưỡng và đánh giá sức khỏe trẻ mầm non.
     + Đảm bảo an toàn- phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.
     + Lấy trẻ làm trung tâm trong tổ chức hoạt động học cho trẻ mẫu giáo
     + Hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục thực hiện chương trình giáo dục mầm non.
     + Kĩ năng phối hợp của giáo viên mầm non với cha mẹ của trẻ trong giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.
     + Hướng dẫn tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ .
     + Hướng dẫn đánh giá sự phát triển của trẻ.

- Ngoài chuyên đề trên các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên còn được dự giờ một số hoạt động học tại Trường mầm non Hoa Phong Lan thị trấn Phú Thiện.

Untitled2.jpg
Đ/C Trương Thị Kim Thái- Trao quà cho các em học sinh trường MN Hoa Phong Lan

Bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên thông qua các lớp tập huấn là hoạt động trọng tâm hằng năm của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện. Góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên để thực hiện tốt công tác chỉ đạo và thực hiện chương trình giáo dục mầm non, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học, giúp cho các bộ quản lý và giáo viên có thêm những kinh nghiệm trong chuyên môn, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, các vấn đề còn vướng mắc của  các đơn vị trường học trong quá trình thực hiện chăm sóc giáo dục trẻ./

Hoài Thu