Thường trực HĐND huyện họp thông báo kết quả giám sát việc thực hiện Thông báo kết quả Kiểm toán Nhà nước khu vực XII

28/11/2017
Căn cứ Kế hoạch số 91/KH-HĐND ngày 27/10/2017 của Thường trực HĐND huyện về giám sát việc thực hiện Thông báo kết quả Kiểm toán Nhà nước khu vực XII tại các cơ quan, đơn vị thuộc huyện;Thường trực HĐND huyện đã tổ chức giám sát trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị về thực hiện Thông báo kết quả Kiểm toán Nhà nước khu vực XII; kết thúc đợt giám sát, Ngày 24/11/2017, tại Phòng họp HĐND huyện, Đồng chí Vũ Hồng Duy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện – Trưởng đoàn giám sát đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên đoàn Giám sát, các đơn vị chịu sự giám sát để thông báo kết quả giám sát việc thực hiện Thông báo kết quả Kiểm toán Nhà nước khu vực XII.

Về tham dự hội nghị, có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện, Đại diện lãnh đạo MTTQVN huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan: Kho bạc, Chi cục Thuế, Tài chính – Kế hoạch và thủ trưởng các cơ quan thuộc huyện chịu sự giám sát.

Theo báo cáo kết quả giám sát, các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện tốt việc khắc phục và chấn chỉnh những sai phạm đã phát hiện qua kiểm toán; chấn chỉnh kịp thời một số sai phạm về kinh tế trong công tác quản lý tài chính và thực hiện nghiệp vụ chuyên môn; giúp các đơn vị phát huy được những ưu điểm trong quản lý tài chính, tránh được tình trạng phát sinh sai phạm hoặc sai phạm kéo dài; đồng thời, đã kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế của các cơ quan, đơn vị, góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tài chính, ngân sách và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại các đơn vị đảm bảo thực hiện nghiêm, đúng theo các quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Vũ Hồng Duy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã nêu cao tinh thần khắc phục, chấn chỉnh những sai phạm của các cơ quan, đơn vị liên quan; đồng thời, Đồng chí đề xuất trên cơ sở kết luận của Kiểm toán Nhà nước khu vực XII, các cơ quan, đơn vị cần nghiêm túc khắc phục, kịp thời chấn chỉnh để triển khai các nhiệm vụ đúng theo quy định của pháp luật. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình. Đề nghị Phòng Tài chính Kế hoạch cần thực hiện nghiêm túc các Quy định của Luật NSNN và các văn bản hướng dẫn để tham mưu UBND huyện trong công tác quản lý , nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế  trong công tác quản lý, điều hành, sử dụng NSNN năm 2016, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng NSNN, từng bước nâng cao kỷ cương, kỷ luật tài chính trong thời gian tới điều hành ngân sách được tốt hơn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.
Hoàng Sơn
Văn phòng HĐND – UBND huyện