Sáng ngày 03/12/2020 tại Hội trường UBND thị trấn, Ban Chỉ đạo xây dựng “thị trấn Phú Thiện đạt chuẩn Văn minh đô thị” đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá công tác xây dựng “thị trấn Phú Thiện đạt chuẩn văn minh đô thị” năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Hoài Nam - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Ông Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch Thường trực HĐND thị trấn cùng với các thành viên Ban Chỉ đạo thị trấn, các ông/bà đại diện cho các ngành, đoàn thể của thị trấn; đại diện các đơn vị trường học trực thuộc, tổ trưởng các tổ dân phố.

Description: D:\nam.jpg
Ông Nguyễn Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo

Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện; sự điều hành của Đảng ủy, Chính quyền và sự phối hợp của UBMTTQVN thị trấn cùng lãnh đạo các tổ chức đoàn thể-xã hội từ thị trấn đến các tổ dân phố, trong năm qua công tác triển khai thực hiện Kế hoạch xây dựng “thị trấn Phú Thiện đạt chuẩn văn minh đô thị” cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế -văn hóa-xã hội-AN, QP, an sinh xã hội được đảm bảo. Duy trì việc ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông; tình hình ANCT trên địa bàn cơ bản ổn định. Trong năm 2020, UBND thị trấn đã triển khai thực hiện đạt 04/05 tiêu chí (trong đó: hoàn thiện 01 tiêu chí số 12 của năm 2019 và 03 tiêu chí của năm 2020), nâng tổng số tiêu chí xây dựng “đô thị văn minh” đạt lên 14/24 tiêu chí.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế nhất định như: Sự phối hợp giữa các ban ngành chưa đồng bộ, ý thức của một bộ phận người dân chưa cao trong tự giác xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vẫn còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường…
          Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận làm rõ hơn những kết quả, hạn chế trong thực hiện phong trào, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, các giải pháp để thực hiện tốt hơn các nội dung, nâng cao chất lượng thực hiện phong trào trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Nguyễn Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy thị trấn đã có ý kiến chỉ đạo: Thực hiện tốt quy chế và phân công rõ trách nhiệm đối với từng thành viên; phát huy vai trò của nhân dân trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị; tăng cường kiểm tra các dịch vụ văn hóa, quảng cáo, lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh buôn bán, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tiếp tục kiểm tra rà soát lại toàn bộ các tiêu chí đạt và chưa đạt của Kế hoạch để có định hướng tập trung thực hiện hoàn thành; phát huy vai trò chủ động của từng thành viên Ban chỉ đạo; trách nhiệm của Trưởng các ngành, đoàn thể trong công tác triển khai thực hiện Kế hoạch xây dựng đô thị văn minh.

Phạm Ái

• Thị trấn Phú Thiện - Huyện Phú Thiện - Tỉnh Gia Lai