Công an huyện Phú Thiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ trong đồng báo các tôn giáo trên địa bàn huyện

25/09/2023
Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm, đóng vai trò quyết định đến kết quả công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện, đồng thời để phát huy vai trò đồng hành của các chức sắc, chức việc các tôn giáo trong việc tuyên truyền thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng nói chung và pháp luật về giao thông đường bộ nói riêng. Trong thời gian qua Công an huyện Phú Thiện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, trong đó quan tâm, chú trọng đến công tác tuyên truyền tại các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện.

Chiều 18/9/2023, Công an huyện Phú Thiện đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động Tăng, Ni, tín đồ Phật giáo tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2023 – 2026 với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, với 6 nội dung chính gồm: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách Đảng, pháp luật Nhà nước, các văn bản và kế hoạch chỉ đạo của Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai, Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện Phú Thiện về trật tự an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, bảo đảm toàn vẹn tính mạng con người lồng ghép trong các buổi lễ, bài giảng giáo lý đạo Phật đến Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn huyện; khắc phục những bất cập về trật tự an toàn giao thông tại các cơ sở thờ tự Phật giáo, triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cổng các cơ sở thờ tự Phật giáo; xây dựng Mô hình “Tăng, Ni, Phật tự tham gia giao thông văn hóa - an toàn”; tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật cho Tăng, Ni trên địa bàn huyện gắn các nội dung về văn hóa, luật giao thông đường bộ với các bài thuyết giảng phật pháp cho các Phật tử và bà con nhân dân trên địa bàn; lan tỏa thông điệp về an toàn giao thông kết hợp với những điều răn dạy của đạo Phật trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội với nội dung ngắn gọn dễ hiểu; phổ biến những kinh nghiệm hay, cá nhân điển hình tiêu biểu trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phê phán những hiện tượng tiêu cực, hành vi vi phạm pháp luật.

1-01.jpg
Lãnh đạo Công an huyện Phú Thiện và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Thiện ký kế hoạch phối hợp đảm bảo TTATGT giai đoạn 2023-2026

Trước đó, trong tháng 7 /2023 Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền về pháp luật giao thông đường bộ cho hơn 80 thanh, thiếu niên có độ tuổi từ 14 đến 25 tuổi tại chùa Bửu Thắng (kết hợp tuyên truyền trong nội dung chương trình Khóa tu mùa hè do chùa Bửu Thắng tổ chức).

1-02.png

Ngoài ra, từ đầu năm 2023 đến nay, Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông tại 13 điểm sinh hoạt tập trung của đạo Tin lành trên địa bàn huyện, với hơn 2815 lượt tín đồ đạo tin lành tham dự.

1-03.png
Lực lượng CSGT-TT Công an huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông cho nhóm tín đồ Tinh lành VN (MN) đăng ký sinh hoạt tập trung thôn Plei Tăng A, xã Ia Ake

1-04.png
Lực lượng CSGT-TT Công an huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông tín đồ tại Chi hội tin lành Miền Nam Việt Nam Ia Sol, xã Ia Sol
Có thể nói, Công an huyện Phú Thiện đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động qua đó đã góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện và góp phần đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.
Ý Đạt