Trường THCS Nguyễn Du đón nhận bằng đạt chuẩn

06/06/2019
Ngày 30/5/2019, Trường THCS Nguyễn Du, xã Chroh Pơ Nan, huyện Phú Thiện đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Về tham dự có đồng chí Vũ Hồng Duy- UVBTVHU, PCT TT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- HUV, PCT UBND huyện, lãnh đạo ban Tuyên giáo Huyện ủy, UBMTTQVN huyện, Phòng GD&ĐT và các cơ quan ban ngành của huyện, lãnh đạo đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Trường THCS Nguyễn Du được thành lập từ năm 1996, với tổng diện tích 8.300m2 và nằm trên tuyến quốc lộ 25. Qua 23 năm xây dựng và phát triển đến nay trường được xây dựng khang trang với các hạng mục công trình được xây dựng đồng bộ, sân chơi, bãi tập rộng rãi được bê tông hóa và được trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng hiện đại đảm bảo theo tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng hàng năm. Năm học 2018 – 2019, trường có 386 học sinh với 9 lớp; trong đó, học sinh giỏi toàn diện có 48 em, chiếm 12,18%; tiên tiến 104 em, chiếm 26,4%; Tỷ lệ tốt nghiệp THCS của nhà trường đạt 100%. Đội ngũ cán bộ, nhân viên và giáo viên của nhà trường được đầu tư, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hiện nay nhà trường có 21 cán bộ, giáo viên, 100% giáo viên đạt chuẩn và 95% trên chuẩn. Trường có chi bộ với tổng số 10 đảng viên, nhiều năm liền chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Từ những kết quả đã đạt được của nhà trường, ngày 28/12/2018 UBND tỉnh Gia Lai đã ký Quyết định số 1311/QĐ – UBND công nhận trường THCS Nguyễn Du đạt chuẩn quốc gia.
Dịp này, nhà trường cũng đã tổ chức tổng kết năm học 2018 – 2019, trao thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Hội Khuyến học huyện, xã cũng đã trao học bổng và quà cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi xuất trị giá 100-200 nghìn đồng./.