Đại hội Đảng bộ Công an huyện Phú Thiện lần thứ IV, nhiệm kì 2020 – 2025.

18/05/2020
Ngày 14/5/2020, Đảng bộ Công an huyện Phú Thiện đã tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ IV, nhiệm kì 2020 – 2025. Dự đại hội có thượng tá Phạm Hữu Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các Ban Đảng huyện ủy, lãnh đạo một số phòng ban của huyện cùng toàn thể đảng viên hiện đang sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an huyện.

Nhiệm kì qua, Đảng bộ Công an huyện Phú Thiện đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng Công an huyện thực sự là lực lượng nòng cốt trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, phát huy sức mạnh tổng hợp, tổ chức thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2015 – 2020. Kết quả điều tra, khám phá án đạt tỉ lệ 87%/80% vượt chỉ tiêu Nghị quyết, ANTT trên địa bàn chuyển biến tích cực, đã phá rã tổ chức fulro trên nhiều mặt về tư tưởng, tổ chức, vô hiệu hóa hoạt động liên kết trong ngoài, đấu tranh xóa bỏ các tà đạo, đạo lạ, trong đó đã cơ bản xóa bỏ tà đạo “Pơkhăp Brâu”. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu, điển hình như mô hình “Tiếng kẻng đảm bảo an ninh trật tự”, mô hình “Công an Phú Thiện dùng mạng xã hội để tuyên truyền pháp luật”, qua đó, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng nghìn tin báo có giá trị, góp phần giáo dục hàng trăm lượt đối tượng vi phạm pháp luật tiến bộ, tái hòa nhập cộng đồng. Công tác xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; hàng năm có trên 90% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 85% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 80% các chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, nhiều năm liền Đảng bộ Công an huyện đạt trong sạch vững mạnh. Cùng với đó, Đảng bộ luôn quan tâm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 07 đồng chí; Đại tá Lê Quang Trung – UVBTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Công an huyện, đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Thiện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025./.

TTVHTT&TT huyện Phú Thiện