Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thăm và chúc tết các tổ chức Phật giáo trên địa bàn huyện, nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

01/02/2024
Theo sự phân công của Thường trực Huyện ủy, chiều ngày 31/01, đồng chí Rcom Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã thăm và chúc tết các tổ chức tôn giáo trực thuộc của Phật giáo trên địa bàn huyện; cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện.

01.png

Tại các chùa, tự viện đến thăm, đồng chí Rcom Xuân đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo huyện trong việc tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, chung tay ủng hộ quỹ “Vì người nghèo của huyện”, trong đó có sự đóng góp tích cực của sư cô Thích Nữ Quảng Như - Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện, hiện là đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và cũng là thành viên của UBMTTQVN huyện. Đồng chí cũng gửi lời thăm hỏi, chúc các chức sắc, chức việc, tăng ni, phật tử đón năm mới Giáp Thìn vui tươi, an lạc và hạnh phúc; đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các sư cô trụ trì các chùa phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục tuyên truyền vận động tăng, ni, phật tử và nhân dân chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo nói chung và các quy định pháp luật nói chung, cùng góp phần địa phương phát triển.
Tại buổi tiếp đón Đoàn đến thăm, sư cô Thích Nữ Quảng Như - Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã gửi lời cảm ơn các cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương trong những năm qua đã luôn quan tâm tạo điều kiện, hướng dẫn và giúp đỡ Ban Trị sự huyện cũng như các tổ chức tôn giáo trực thuộc của Phật giáo trong sinh hoạt tôn giáo đáp ứng được niền tin tín ngưỡng, tôn gióa của Phật tử và Hiến chương của Giáo hội. Ngoài ra, với tư cách là Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, sẽ tiếp tục vận động tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết xây dựng Giáo hội vững mạnh, đồng hành cùng dân tộc theo đúng phương châm "Đạo pháp - dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".
Các vị chức sắc trụ trì các chùa trên địa bàn huyện cũng đã gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe năm mới đến các đồng chí Rcom Xuân và cũng nhân dịp năm mới, đại diện các tổ chức tôn giáo gửi lời chúc Tết đến các đồng chí lãnh đạo Huyện và toàn thể cán bộ, công chức và gia đình đón một mùa Xuân Giáp Thìn 2024 hạnh phúc, gia đình sức khỏe, an vui.
Ý Đạt