Phú Thiện: Hội nghị tổng kết phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, lần thứ V, giai đoạn 2016 - 2021

21/06/2021
Chiều ngày 17/6/2021, Hội cựu chiến binh huyện Phú Thiện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” lần thứ V, giai đoạn 2016-2021. Tham dự hội nghị có lãnh đạo hội Cựu chiến binh tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Duy- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- HUV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và đoàn thể huyện; Chủ tịch hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trong 5 năm (2016 - 2021), cán bộ, hội viên CCB huyện Phú Thiện luôn phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trên mọi lĩnh vực hoạt động và xây dựng Hội; phong trào thi đua “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã tạo sức lan tỏa đạt được những kết quả thiết thực. Đã có nhiều CCB mạnh dạn tổ chức các mô hình sản xuất mới về nông, lâm nghiệp, kinh doanh; chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng;…. Đến nay, hội đã xóa được 28 căn nhà tạm, nhà dột nát; tỷ lệ hộ nghèo từ 7,3% giảm còn 4,7%, hộ cận nghèo giảm còn 5,3%, có 573 hộ khá giàu, đạt 33%, tăng 141 hộ so với cuối năm 2016. Cùng với đó, các cấp Hội Cựu chiến binh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào  “Đền ơn đáp nghĩa”;… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Duy- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả của Hội CCB huyện đã đạt được trong phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" giai đoạn 2016-2021.  Đồng thời, đề nghị Hội cựu chiến binh các cấp trong huyện trên cơ sở các giải pháp cụ thể, phù hợp, tiếp tục  triển khai hiệu quả phong trào, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Hội nghị đã trao bằng khen, giấy khen của Trung ương hội, tỉnh và huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 -2021./.
                           Phạm Thị Mai