Phú Thiện tổ chức cuộc họp họp để xét, công nhận thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 trên địa bàn

18/02/2020
Sáng ngày 14/02/2020, UBND huyện Phú Thiện đã tổ chức Họp để xét, công nhận thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 trên địa bàn. Chủ trì Hội nghị Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị gồm có cơ quan, đơn vị là Thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện và Chủ tịch UBND các xã: Ia Ake, Ia Yeng, Ia Piar, Ia Peng và Thôn trưởng các thôn: Plei Glung B - xã Ia Ake, Plei Rbai - xã Ia Piar, Sô Ma Hang B - xã Ia Peng, Plei Kte Lớn A - xã Ia Yeng.

Tại cuộc họp, Phòng Nông nghiệp - PTNT đã thông qua báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận các thôn, làng: Plei Glung B - xã Ia Ake, Plei Rbai - xã Ia Piar, Sô Ma Hang B - xã Ia Peng, Plei Kte Lớn A - xã Ia Yeng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện đã nhận và kiểm tra hồ sơ đầy đủ 19/19 tiêu chí nông thôn mới các thôn, làng của các xã: Ia Ake, Ia Yeng, Ia Piar, Ia Peng. Hồ sơ đạt yêu cầu theo đúng quy định các văn bản hướng dẫn của cấp trên
Tại cuộc họp, có 33/33  phiếu đồng ý, đạt tỉ lệ 100%  phiếu đồng ý, thống nhất các thôn, làng: Plei Glung B - xã Ia Ake, Plei Rbai - xã Ia Piar, Sô Ma Hang B - xã Ia Peng, Plei Kte Lớn A - xã Ia Yeng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đối chiếu với quy định tại Quyết định số 183/QĐ-UBND ngày 17/4/2019 của UBND tỉnh Gia Lai, 04 thôn, làng trên đủ điều kiện để trình Chủ tịch UBND huyện xem xét ban hành quyết định công nhận thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
        Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận kết quả đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới của các thôn, làng tại các xã Ia Ake, Ia Yeng, Ia Piar, Ia Peng, giao Văn phòng Điều phối huyện hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình Chủ tịch UBND huyện công nhận 04 thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời Đồng chí yêu cầu, các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG, Chủ tịch UBND các xã Ia Ake, Ia Yeng, Ia Piar, Ia Peng tiếp tục tăng cường công tác vận động, tuyên truyền mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên và toàn thể hệ thống chính trị từ cấp huyện đến thôn, làng tích cực tham gia thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; tiếp tục huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng chung tay xây dựng Chương trình. Đồng thời phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong tổ chức thực hiện Chương trình, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo người dân ở các thôn, làng hoàn thành các chỉ tiêu đánh giá đạt nhưng chưa bền vững. Đồng thời, giao Phòng Nông nghiệp –PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã tham mưu UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá các tiêu chí đạt nhưng chưa bền vững, thời gian hoàn thành trong quý II/2020./.
    Minh Nghĩa