Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy mùa khô năm 2020

06/02/2020
UBND huyện Phú Thiện vừa ban hành Công văn số 91/UBND-NC ngày 04/02/2020 về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy mùa khô năm 2020.
Theo đó, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC); Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 10/01/2019 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chỉ thị 32/CT-TTg ngày 05/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC tại khu dân cư; Công văn số 1385/UBND-TH ngày 16/12/2019 của UBND huyện về việc triển khai thực hiện các biện pháp PCCC rừng mùa khô 2019- 2020.
Các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về PCCC đến toàn thể cán bộ, nhân dân; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC; phát huy trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ PCCC; Kiện toàn, củng cố lực lượng, bổ sung phương án và xây dựng kế hoạch PCCC, chuẩn bị điều kiện về PCCC theo phương châm “Bốn tại chỗ”; Tổ chức kiểm tra, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác PCCC tại cơ quan, đơn vị, địa phương theo lĩnh vực, địa bàn quản lý; phát hiện, xử lý nghiêm, triệt để các sai phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cháy, nổ; Bố trí lực lượng trực bảo vệ, kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC, tuyệt đối không để xảy ra cháy tại trụ sở cơ quan đơn vị, địa phương.
Công an huyện tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC, tập trung các cơ sở trọng điểm, phức tạp về cháy, nổ (Chợ, kho hàng, cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng...). Đảm bảo lực lượng trực tiếp nhận tin báo và sẵn sàng tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu. Chủ động diễn tập các phương án chữa cháy và CNCH, tập trung những phương án có nhiều lực lượng, nhiều ngành, nhiều cấp tham gia.
Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật về PCCC; cảnh báo các nguy cơ xảy ra cháy, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong công tác PCCC. Biểu dương kịp thời những tổ chức, đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC.
Hạt Kiểm lâm huyện theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả Công văn số 1385/UBND-TH ngày 16/12/2019 của UBND huyện về việc triển khai thực hiện các biện pháp PCCC rừng mùa khô 2019- 2020; Thông tư số 25/2019/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về phòng cháy và chữa cháy rừng./.
Văn Đức
Văn phòng HĐND-UBND