Trường THPT Võ Văn Kiệt, xã Ia Piar long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới và đón học sinh đầu cấp năm học 2022-2023

07/09/2022
Cùng với cả nước, cả tỉnh nô nức, rộn ràng ngày khai trường, sáng ngày 5/9/2022, Trường THPT Võ Văn Kiệt, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng và đón chào 206 học sinh lớp 10 vào trường trong năm học mới 2022-2023. Về dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô- UVBTVHU, PCT TT UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã Ia Piar, Ia Peng và Chroh Pơ Nan, Hội Cha mẹ học sinh cùng 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 em học sinh nhà trường.

Năm học 2021-2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, sự quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện, chính quyền địa phương, thầy và trò Trường THPT Võ Văn Kiệt đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả tích cực: Duy trì được đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 2 giải khuyến khích; có 151 em đậu tốt nghiệp THPT, đạt tỉ lệ 99,34%, trong đó, có trên 60% đủ điểm xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng; toàn trường có 9 viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 17 viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ; chi bộ nhà trường được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. Phát huy thành tích đạt được trong năm học vừa qua, nhà trường đã đề ra nhiều biện pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ dạy và học trong năm học mới 2022-2023.
Tại lễ khai giảng, Lãnh đạo nhà trường đã lên đọc thư của Chủ tịch nước, của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân dịp lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và đọc diễn văn khai giảng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô- UVBTV HU, PCT TT UBND huyện Phú Thiện đã lên đánh trống khai trường đón chào năm học mới.
Cũng tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh cùng đại diện 12 lớp học đã lên kí cam kết không vi phạm luật an toàn giao thông và các nội quy của nhà trường trong năm học mới 2022-2023.
Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Thiện đã trao 6 chiếc xe đạp và 1 suất học bổng; lãnh đạo xã Chroh Pơ Nan trao 3 suất quà, lãnh đạo xã Ia Peng trao 10 suất quà; lãnh đạo xã Ia Piar trao 10 suất quà, Gia đình ông Vương Văn Thảo xã Ia Peng tặng 1 chiếc xe đạp; Doanh nghiệp nước uống Hoàng Gia Phú Thiện tặng 2 máy tính cầm tay cho các em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường./.
                        Phạm Thị Mai