Chiều ngày 21/9/2020, UBND xã Ia Ake đã tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện chỉ thị 153, quyết định 44 của UBND tỉnh Gia Lai về công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng.
Thành phần tham dự: Đại diện Tổ công tác công an huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, mặt trận, các đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và thành viên BCĐ xã.

Thực hiện kế hoạch số  38/KH-UBND ngày 09/6/2016 của UBND huyện về việc thực hiện chỉ thị 153, quyết định 44 của UBND tỉnh Gia Lai về công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng. UBND xã đã xây dựng kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 21/11/2016 và Quyết định số 33-QĐ/ĐU ngày 22/11/2016 của Đảng ủy về thành lập Tổ tư vấn về công tác quản lý giáo dục tại xã. Sau khi có quyết định thành lập, đã đưa 18 đối tượng vào diện quản lý và phân công 45 cán bộ, đảng viên, quần chúng tham gia quản lý giáo dục đối tượng; hàng năm được đánh giá, phân loại, so với năm 2015 là 34 đối tượng nhưng đến nay, tổng số đối tượng quản lý 16 đối tượng: phân loại 13 đối tượng loại A, 03 đối tượng loại B. UBND xã thường xuyên qua tâm, hỗ trợ kinh phí kịp thời phục vụ cho công tác quản lý giáo dục đối tượng như thăm hỏi đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, dịp lễ, tết. Bên cạnh đó, chỉ đạo thực hiện chính sách như hỗ trợ vay vốn, cấp bò, phân bón để các đối tượng phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, biểu dương cá nhân làm tốt công tác quản lý giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng. Thời gian tới, tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý giáo dục tại cộng đồng, ngăn chặn kịp thời vượt biên trái phép; duy trì, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn xã./.

Thực hiện: Lại Thị Huế - văn phòng

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.