Thực hiện kế hoạch mở lớp của trung tâm học tập cộng đồng xã trong năm 2020, Trung tâm cộng đồng đã phối hợp các đơn vị liên quan mở 05 lớp tập huấn với các nội dung: về trồng và chăm sóc rau; kỹ thuật trồng vă chăm sóc cây mỳ; chăm sóc cây điều ở các thôn Nam Hà, Tân Điệp 1, Glung Mơ Lan, Tăng A, Tăng B với 200 học viên tham gia.

Tại các buổi tập huấn, các hội viên đã được chuyên viên Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây điều như: Kỹ thuật chăm sóc vườn điều sau thu hoạch, kỹ thuật xử lý rụng lá điều, kích thích ra hoa, phương pháp hạn chế bông bị khô đen, kỹ thuật xử lý đậu trái, cách bón phân cụ thể cho từng giai đoạn, cách phòng trừ sâu bệnh gây hại thường gặp; kỹ thuật chăm sóc cây mỳ, xử lý cây mỳ bị bệnh, phòng trừ sâu bệnh; kỹ thuật trổng rau cho năng suất cao…

Qua tập huấn các hội viên trao đổi những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình tham gia sản xuất; chuyên viên Trung tâm dịch vụ nông nghiệp ngoài việc giải đáp một cách cụ thể, rõ ràng cho hội viên hiểu, còn trao đổi những kinh nghiệm, các đặc tính của cây điều mà nông dân ở các vùng khác đã trồng thử nghiệm để bà con nông dân học hỏi và áp dụng vào sản xuất trên diện tích vườn điều của hộ gia đình, từ đó giúp tiết kiệm được công và đạt năng suất cao hơn.

tap-huan-2.jpg

Với lớp tập huấn thiết thực, phù hợp trong năm 2020, Trung tâm học tập cộng đồng xã tiếp tục mở những lớp tập huấn thiết thực, để hội viên áp dụng vào chăm sóc cây trồng, vật nuôi của gia đình, góp phần mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình./.
                                                     Thực hiện: Lại Thị Huế - Văn phòng

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.