Chiều ngày 09 tháng 6 năm 2020, UBND xã Ia Hiao tổ chức hội nghị đánh giá sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có ông Trịnh Xuân Cầu – Huyện ủy viên-Bí thư Đảng ủy xã, lãnh đạo HĐND-UBND xã, lãnh đạo UBMTTQVN xã và các đoàn thể chính trị xã, các cán bộ công chức khối UBND xã, lãnh đạo các đơn vị trường học, Trạm y tế xã, Hợp tác xã Nông nghiệp Thành Công và các thôn Trưởng trên địa bàn xã.

Các đại biểu đã đã tập trung thảo luận đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo các văn bản chỉ đạo của UBND huyện, Đảng ủy xã và Nghị quyết HĐND xã. Kết quả công tác phối hợp với các phòng, ban huyện, Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể xã trong 6 tháng đầu năm 2020 cơ bản đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra; tình hình sản xuất nông nghiệp ổn định, duy trì được cánh đồng lúa lớn một giống, nước tưới tiêu đảm bảo phục vụ sản xuất, năng xuất cây trồng nâng lên, gia cầm phát triển tốt; tăng cường phổ biến tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiểu quả chất lượng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và làng nông thôn mới, nâng cao chất lượng giáo dục và duy trì sỹ số học sinh; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt quan tâm thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid19 trên địa bàn; về an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, thực hiện đầy đủ và kịp thời các chính sách xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thực hiện nghiêm túc việc cấp hỗ trợ tiền cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ; tình hình an ninh - quốc phòng được giữ vững, ổn định; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đấu tranh phòng chống tham nhũng thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm chỉ đạo.
        Hội nghị cũng đã đánh giá chỉ ra một số hạn chế yếu kém cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm như việc để xảy ra tình trạng đốt pháo hoa lúc giao thừa và chơi bầu cua trong 3 ngày Tết Nguyên Đán; việc tổ chức vui xuân đón tết cho nhân dân ở một số thôn chưa nghiêm túc theo hướng dẫn chỉ đạo, công tác phát động phong trào tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng cây trước và sau Tết còn mang tính hình thức hiệu quả chưa cao; công tác vận động nhân dân tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở các thôn còn chậm dẫn đến tiến độ thi công không đạt; tỷ lệ đăng ký công dân trong độ tuổi vẫn còn nhiều trường hợp đăng ký gián tiếp, chất lượng huấn luyện của một số dân quân năm thứ nhất còn thấp.
        Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trịnh Xuân Cầu, Huyện ủy viên-Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà chính quyền xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Kết thúc hội nghị lãnh đạo UBND xã chủ trì hội nghị đã yêu cầu các cán bộ công chức khối UBND xã, thủ trưởng các cơ cơ quan đơn vị thuộc xã, các Trưởng thôn nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy xã, chủ động khẩn trương tổ chức thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ còn lại thuộc lĩnh vực mình phụ trách, đồng thời tăng cường phối hợp với cơ quan chuyên môn huyện, với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã và các đoàn thể tổ chức chính trị xã tổ chức phổ biến tuyên truyền pháp luật, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương./.
                                                             Người thực hiện: Ksor H’ Nuy

• Xã Ia Hiao - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • iahiao.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Hiao.