Chiều ngày 23 tháng 12 năm 2020, UBND xã IaPiar đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, tại hội trường UBND xã.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Năm 2020 là một năm khó khăn cho nền kinh tế xã hội của xã, một năm dịch bệnh Covid diễn ra trên diện rộng, tình hình thiên tai gây thiệt hại lớn đối với cây trồng, vật nuôi; công tác thu ngân sách còn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự chỉ đạo điều hành của UBND huyện, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát và  phối hợp của HĐND, UBMTTQ và các đoàn thể xã. UBND xã đã chủ động đề ra nhiều giải pháp để khắc phục khó khăn, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2020. Nhờ đó, tình hình kinh tế xã hội, AN-QP trong năm 2020 đã đạt những kết quả quan trọng, tạo tiền đề thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cả năm.
Trong đó,  xã đã đạt được tương đối khả quan ở nhiều lĩnh vực như: Sản xuất nông nghiệp tổng diện tích gieo trồng cả năm 2.843 ha, thu nhập bình quân đầu người 41.020.000 đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,47%, hộ cận nghèo giảm 0,6% so với năm đầu;  Công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách đối với người có công được quan tâm thực hiện, vận động các hộ gia đình xây dựng nhà vệ sinh, nhà tắm  đạt 74,66% KH, 100% hộ di dời gia súc ra khỏi gầm sàn;  có 6/7 làng đạt làng văn hóa đạt 85,7 %, gia đình văn hóa đạt 80,5 %, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, người dân tham gia BHYT đạt 93 %; Công tác giáo dục được quan tâm, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 98%;  các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa tập trung tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, công tác cải cách hành chính được giải quyết kịp thời và đúng hạn;  thu ngân sách trên địa bàn xã năm 2019 đạt 131,53% so với KH giao, tình hình ANCT - TTATXH tuy còn nhiều tiềm ẩn nhưng cơ bản được giữ vững và ổn định.

HN.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Siu Thiên - Chủ tịch UBND xã biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được trong  công tác quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của UBND xã, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2021: Tiếp tục vận động nhân dân sản xuất vụ Đông Xuân năm 2020 - 2021 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế cây trồng, vật nuôi, tăng cường biện pháp thu ngân sách đạt chỉ tiêu đề ra, tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời tệ nạn, kiểm tra lưu trú các tụ điểm kinh doanh có điều kiện, đẩy mạnh thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) phát huy sản phẩm truyền thống dệt thổ cẩm, tiếp tục triển khai phấn đáu hoàn thiện các tiêu chí xây dựng làng NTM trong đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường bảo vệ TTATXH trên địa bàn xã./.
Nay - H'Brơn
(CB đài PT xã)

• Xã Ia Piar - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: iapiar.phuthien@gialai.gov.vn