Truyền thông Nhật Bản công bố một số bức hình chụp người được cho là bà Ko Yong-hui, mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, năm 1973.

nhanban-1.jpg
Bà Ko Yong-hui (Cao Anh Cơ) tới Nhật Bản tháng 7-9/1973 với tư cách một nghệ sĩ múa của Đoàn Văn công Mansudae của thủ đô Bình Nhưỡng. Tờ Mainichi của Nhật cho biết một người tiếp xúc với bà trong chuyến thăm đó đã lưu giữ những bức ảnh.

Những bức ảnh chụp bà Ko trong chuyến lưu diễn tại Nhật Bản được đánh giá là cực hiếm và các chuyên gia cho rằng đây là những ảnh tư liệu hết sức quý giá. Bà Ko qua đời năm 2004.

Giáo sư Masatsugu Hashimoto, chuyên gia về hình ảnh của Đại học Nha khoa Tokyo, khẳng định người phụ nữ trong những bức ảnh vừa được tìm thấy giống bà Ko.

Bà Ko là người gốc Triều Tiên sinh ra tại khu Tsuruhashi, thành phố Osaka, Nhật Bản vào năm 1952. Bà được cho là đã chuyển đến Triều Tiên sinh sống khi còn nhỏ. Bà sau đó kết hôn với ông Kim Jong-il và sinh được hai người con là Kim Jong-un và Kim Yo-jong.

• Chrôh Pơnan - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: chrohponan.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Chrôh Pơnan