Xã Chư A Thai được chia tách thành lập theo Quyết định số 178-CP ngày 23/4/1979 của Hội đồng Chính phủ về việc chia huyện Ayun Pa thuộc tỉnh Gia Lai – Kon Tum thành hai huyện lấy tên là huyện Ayun pa và huyện Krông Pa. Sau đó được chi tách theo Nghị định 54/2002/NĐ-CP ngày 13/5/2002 về việc thành lập xã thuộc các huyện Chư Prông, Ayun Pa và chuyển xã Ia Kênh thuộc huyện Ia Grai về thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai; xã Chư A Thai nằm ở phía bắc huyện Phú Thiện, cách trung tâm huyện Phú Thiện khoảng 08 km, có địa giới tiếp giáp như sau:
Phía Bắc giáp huyện Ia Pa và huyện Chư Sê;
Phía Nam giáp xã Ia Ake;
Phía Đông giáp huyện Ia Pa và xã Ia Sol;
Phía Tây giáp xã Ayun Hạ và huyện Chư Sê;
Toàn xã có tổng diện tích: 7.527,4 ha. Trong đó: Đất phi nông nghiệp 749,89 ha; đất nông nghiệp 6777,15 ha.
Toàn xã có 09 thôn làng, gồm: Thôn Hải Yên, thôn Kim Môn, thôn Dlâm, thôn Drok, thôn Ia Chă Wău, thôn Plei Pông, thôn King Pêng, thôn Plei Trớ, thôn Plei Hek.
Xã Chư A Thai mang nét đặc trưng của khí hậu nóng và ẩm, vừa mang khí hậu cao nguyên Khí hậu ở đây được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức >>
Lịch sử lãnh đạo qua các thời kỳ >> Hộp thư điện tử >>
Thành tựu giai đoạn 2010 - 2015 >> Định hướng phát triển 2015 - 2020>>

• Xã Chư A Thai - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: chuathai.phuthien@gialai.gov.vn
  • SĐT: 03693622929

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Chư A Thai.