QTHTPT.jpg

1. Đặc điểm tình hình :

- Địa điểm trụ sở chính: Thôn Sô Ma hang B, xã  Ia Peng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai. Xã Ia Peng được thành lập theo Nghị định số: 54/2002/NĐ-CP ngày 13 tháng 5 năm 2002 của Chính phủ về việc thành lập xã thuộc các huyện Chư Prông, Ayun Pa và xã Ia Kênh thuộc huyện Ia Grai về thành phố PlieKu tỉnh Gia Lai.

- Tóm tắt cơ cấu tổ chức :  Ủy ban nhân dân xã được cơ cấu 03 thành viên gồm 01 đồng chí Chủ tịch, 02 Ủy viên Ủy ban, tổng số đội ngũ cán bộ, công chức xã là 18 đồng chí, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đại học 9 đồng chí, cao đẳng 01 đ/c, trung cấp 8 đ/c, nhìn chung các cán bộ công chức đều có đầy đủ phẩm chất đạo đức, trình độ văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Vị trí địa lý: Xã Ia Peng nằm ở phía Đông nam của huyện Phú Thiện, cách trung tâm huyện Phú Thiện 10 km.
Phía bắc giáp xã Ia Piar và xã Ia Yeng
Phía nam giáp xã Chroh PơNan
Phía đông giáp xã Ia Yeng
Phía tây giáp Núi Chư Trol

- Đơn vị hành chính:  07 thôn, làng gồm: Thanh Trang, Thanh Bình, Bình Trang, Thống Nhất, Sô Ma Hang A, Sô Ma Hang B, Sô ma Rơng .

- Điều kiện tự nhiên – xã hội: Diện tích tự nhiên 2.127,31 ha.
 Trong đó: Đất nông nghiệp: 1.851,01 ha; đất phi nông nghiệp: 276,3 ha; đất ở: 119,9 ha.

- Về giao thông có tuyến đường quốc lộ 25 đi qua 5 thôn chạy dọc theo chiều dài của xã, các tuyến đường làng, ngõ xóm đã bê tông hóa.  Hầu hết các tuyến đường đều có đủ chiều rộng cần thiết đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của xã.

- Dân số: Toàn xã có Tổng số hộ là 1.505 hộ, 6.312 nhân khẩu, lao động có 7 dân tộc cùng chung sống đoàn kết bên nhau, trong đó dân tộc Gia rai chiếm 28,7%, dân dân tộc kinh 68,0%, dân tộc khác 3,3%

- Sự nghiệp giáo dục được xã quan tâm chỉ đạo, cơ sở vật chất trường, lớp được tu sửa và được xây dựng mới khang trang, xã có 01 trường Mẫu giáo, 01 trường tiểu học, 01 trường trung học cơ sở,  có 01 nhà văn hóa xã và  07/07 nhà văn hoá thôn được xây dựng đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá văn nghệ của nhân dân. Xã có trạm y tế nằm ở khu trung tâm của xã với 6 cán bộ y sỹ, bác sỹ; 07 y tế thôn bản đảm bảo việc khám chữa bệnh cho nhân dân, trạm y tế xã thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế.

Thủ trưởng đơn vị là ông: Nguyễn Quyết Thắng – Chủ tịch UBND xã
Số điện thoại cá nhân: 0382811802

2. Chức năng nhiệm vụ:

UBND xã là cơ quan quản lý hành chính nhà nước ở địa phương có nhiệm vụ; Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội hàng năm, lập dự toán thu chi ngân sách trên địa bàn, tổ chức thực hiện ngân sách địa phương, quản lý và sử dụng hợp lý có hiệu quả về đất đai tài nguyên. Tổ chức và hướng dẫn thực hiện các chương trình kế hoạch phát triển và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tổ chức thực hiện việc xây dựng và tu sửa đường giao thông trong xã theo phân cấp quản lý. Thực hiện kế hoạch phát triển sự nghiệp y tế, giáo dục ở địa phương, xây dựng các phong trào và tổ chức các hoạt động văn hoá thể dục thể thao, thực hiện chính sách chế độ đối với thương bệnh binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và gia đình  có công với cách mạng, tổ chức tuyên truyền giáo dục xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thực hiện công tác nghĩa vụ quân sự và tuyển gọi công dân nhập ngũ theo kế hoạch, thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc, chăm lo công tác xoá đói giảm nghèo.

Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức >>
Lịch sử lãnh đạo qua các thời kỳ >> Hộp thư điện tử >>
Thành tựu giai đoạn 2010 - 2015 >> Định hướng phát triển 2015 - 2020>>

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.