Chương trình tổ chức Lễ hội Cúng cầu mưa " YANG ƠI DAI":
- 09h30' đến 10h30': Lễ rước nước của làng Plei Rbai.
- 11h00' đến 13h00': Tham quan nghi thức cúng cầu mưa “Yang Ơi Dai”.
- 10h00′ đến 14h00′: Giao lưu ẩm thực.
- 14h00' đến 17h00': Hội thi Văn hóa Thể thao xã Ia Piar.

Trong những ngày qua chính quyền địa phương, cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Plei Rbai, xã Ia Piar cùng chung tay chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức Lễ hội cúng cầu mưa " Yang Ơi Dai". Với sự chuẩn bị chu đáo từ việc dàn dựng các gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc sắc của địa phương, cùng những món ăn, thức uống truyền thống của người Gia Rai như: Cơm lam gà nướng, lá mì, cà sóc, thịt heo rừng nướng, Rượu ghè...Bên cạnh đó khách tham quan du lịch còn được tham gia các trò chơi dân gian cùng với bà con bản địa và được hòa mình vào đêm lửa trại cùng nhẩy những điệu xoang và thưởng thức Cồng chiêng Tây Nguyên.
z5486372749950_b25c268efac8252767f20fa8b17a55c1.jpg
Nếu các bạn chưa có lịch trình đi chơi xã thì hãy rủ bạn bè, người thân đến thôn Plei Rbai- Ia Piar vào dịp Lễ 30/4 để tham quan và trải nghiệm Lễ hội cúng Cầu mưa.Mùa Lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới, thú vị và hấp dẫn đối với mọi người.
Mong mọi người cùng chia sẻ cho tất cả bạn bè biết và đến tham quan du lịch góp phần quảng bá Du lịch địa phương ngày một phát triển./.
Nguồn: CA xã IaPiar

• Xã Ia Piar - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: iapiar.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Piar