Sau những đợt ảnh hưởng của dịch bệnh. Năm nay, vẫn vào thời gian dịp 30/4 – 1/5 tới đây, xã IaPiar huyện Phú Thiện tiếp tục tái hiện lại lễ hội cúng cầu Mưa tại Plei Rbai xã IaPiar.

Nhờ sự quan tâm tích cực của các cấp, các ban ngành trong công tác bảo tồn phát huy giá trị văn hóa và thúc đẩy quảng bá hình ảnh du lịch tại địa phương, hiện tại các khâu chuẩn bị cho lễ hội đã hoàn tất.

image_-1487074336-(1).jpg

cm.jpg

gian-hang-luu-niem.jpg

Theo kế hoạch. Tại lễ cầu Mưa, du khách sẽ được chứng kiến nghi lễ rước nước bằng kiệu  từ bến nước ở bờ sông Ayun về làng, tận mắt chứng kiến Nghệ nhân Ưu tú Ksor Lol thực hiện nghi thức cầu Mưa. Du khách tới Plei Rbai được thỏa thích hòa mình vào các trò chơi dân gian, được giao lưu văn hóa-văn nghệ, đốt lửa trại, cùng trải nghiệm, tìm hiểu nét văn hóa độc đáo trong đời sống hàng ngày của người dân địa phương. Cùng với đó, các gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm, ẩm thực địa phương như: Cơm lam, gà nướng, canh lá mì, xoài, gà, rượu ghè … chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách gần xa./.
ĐPT xã IaPiar

• Xã Ia Piar - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: iapiar.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Piar