Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Phú Thiện về việc thực hiện Nghị quyết, Quyết định của UBND tỉnh về sắp xếp sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Phú Thiện, xã Ia Piar đã tổ chức lễ công bố quyết định sáp nhập thôn. Tham dự lễ công bố có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã, các ban ngành đoàn thể xã, Hệ thống chính trị tại các thôn và đông đảo bà con nhân dân cùng dự.

Tại buổi lễ công bố Quyết định sáp nhập thôn, đại diện lãnh đạo địa phương đã thông qua quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh và quyết định của Đảng ủy – Uỷ ban nhân dân xã IaPiar. Theo quyết định, trước tết Nguyên đán Sáng ngày 28/01/2019 tại thôn Plei Trang, công bố sáp nhập thôn Plei Ksing C và thôn Plei Trang để thành lập thôn mới là Plei Ia Kơ AI. Theo đó, sau tết nguyên đán vào ngày 23/02/2019 tại thôn Plei Gok sáp nhập 03 thôn Plei Kram, Plei Gok A, Plei Gok B thành lập thôn mới là Plei Gok.

IMG_20190128_081739.jpg
Hình ảnh Sáp nhập thôn Ksing C + Plei Trang

Như vậy xã IaPiar còn lại 11 thôn, trước kia là 14 thôn. Trong buổi lễ đại diện lãnh đạo xã IaPiar đã thông qua quyết định của Đảng bộ xã về giải thể các chi bộ thôn cũ sau khi được sáp nhập thành lập chi bộ mới, thông qua quyết định của UBND xã về thôi giữ chức vụ thôn trưởng cũ và quyết định, chỉ định, bổ nhiệm các đồng chí thôn trưởng các thôn mới.

IMG20190223081311.jpg
Hình ảnh Sáp nhập 03 thôn: Kram+Gok A+GokB và ra mắt Hệ thống chính trị thôn mới

Việc sáp nhập để thành lập thôn mới trên địa bàn xã IaPiar phù hợp với thực tiễn địa phương, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền cấp xã, tinh gọn bộ máy, đồng thời tạo sự gắn bó, củng cố sức mạnh, tăng cường đầu tư công trình phúc lợi xã hội từ cộng đồng dân cư, hiệu lực, hiệu quả, nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng, quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh, nhất là xã IaPiar đang phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019./.

Nay – H’Brơn
(CB đài TT xã)

• Xã Ia Piar - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: iapiar.phuthien@gialai.gov.vn