Sáng ngày 20/8/2020, Ban Thường vụ Đảng ủy đã có buổi làm việc với hệ thống chính trị thôn King Pêng về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 8 năm 2020, việc triển khai các phần việc còn lại theo Đề án phát triển kinh tế - xã hội 4 làng Đồn (giai đoạn 1), tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác trong các tháng tiếp theo của năm 2020. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; lãnh đạo Mặt trận - các đoàn thể xã; công an xã.

Qua báo cáo của hệ thống chính trị thôn, nhìn chung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của huyện, xã được tiến hành thường xuyên; cán bộ và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường chăm sóc cây trồng, vật nuôi, tập trung phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống; công tác di dời, sắp xếp dân cư, trồng cây ăn trái, làm nhà vệ sinh cơ bản đã hoàn thành; việc củng cố các tổ chức trong hệ thống chính trị được tăng cường.

Tuy nhiên việc triển khai các nhiệm vụ trong tháng 8 còn một số hạn chế, khó khăn đó là: Tình hình chăm sóc cây ăn trái của một số hộ dân chưa đảm bảo; vi phạm an toàn giao thông vẫn còn xảy ra; an ninh nông thôn còn tiềm ẩn yếu tố gây mất ổn định; việc chỉnh trang, trồng cây xanh bóng mát khu vực Nhà Rông chưa được quan tâm; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh còn khó khăn; công tác phát triển đảng viên mới chưa đảm bảo theo kế hoạch.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Hùng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hệ thống chính trị thôn Kinh Pêng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện được trong thời gian vừa qua và trong tháng 8 năm 2020. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu hệ thống chính trị thôn cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Trong sản xuất nông nghiệp cần tập trung chăm sóc cây trồng vật nuôi; tiếp tục rà soát, đăng ký và thực hiện các tiêu chí xây dựng làng NTM; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bệnh Bạch Hầu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng về cơ chế lây nhiễm của căn bệnh và biết cách phòng tránh cho bản thân, gia đình và xã hội, tránh gây hoang mang, dao động trong cộng đồng dân cư, tiếp tục đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là an ninh tôn giáo; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; trồng cây xanh bóng mát khu vực Nhà Rông; quan tâm công tác phát triển đảng viên mới; tiếp tục triển khai tốt các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức đoàn thể vững mạnh./.
Nguồn: Bùi Thị Vân – PCT Hội LHPN xã.

• Xã Chư A Thai - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: chuathai.phuthien@gialai.gov.vn
  • SĐT: 03693622929

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Chư A Thai.