Sáng ngày 28/3/2024, Đảng ủy xã Chư A Thai tổ chức Hội nghị lần thứ 43 Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 (mở rộng), chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Quang Hùng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Thị Đức, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ; đồng chí Siu Tinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Khóa VIII, trưởng, phó các đoàn thể xã và các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ, công chức địa chính – xây dựng xã.

Qua đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm cho thấy, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn xã đã cơ bản khắc phục được những khó khăn để tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực đạt kết quả tích cực: Điều kiện phục vụ sản xuất nông nghiệp được đảm bảo; dịch bệnh hại cây trồng, vật nuôi không xảy ra. Công tác chính sách xã hội được đảm bảo; chăm lo đảm bảo và kịp thời Tết Nguyên đán cho nhân dân. Lĩnh vực giáo dục, y tế được quan tâm chỉ đạo; hoạt động văn hóa, thông tin - thể thao được quan tâm đẩy mạnh. An ninh chính trị, TTATXH được giữ vững, ổn định. Nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương được tổ chức thực hiện có chất lượng. Thực hiện cải cách thủ tục hành chính có nhiều cố gắng. Công tác phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận, đoàn thể tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả. Công tác xây dựng Ðảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên; công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm chỉ đạo.
          Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá, phân tích, chỉ rõ những khó khăn, hạn chế còn tồn và đề ra giải pháp tháo gỡ.

ban-chap-hanh-43.jpg

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Hùng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu dự hội nghị, đồng chí ghi nhận và tiếp thu những ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu. Để thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024, trong quý II năm 2024, đồng chí yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Mặt trận, các đoàn thể xã, các chi bộ trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, triển khai công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô. Làm tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, tài nguyên khoáng sản; phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện thực hiện Dự án bố trí ổn định dân di cư tại thôn King Pêng theo kế hoạch. Tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách theo kế hoạch. Tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả, kịp thời, đúng quy định 03 chương trình mục tiêu quốc gia (xây dựng Nông thôn mới; giảm nghèo; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi). Rà soát các tiêu chí chưa đạt để tiếp tục xây dựng làng nông thôn mới Ia Chă Wău Thực hiện có hiệu quả lĩnh vực thông tin, tuyên truyền, văn hóa, thể dục, thể thao, y tế, giáo dục, chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn; điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2024 phấn đấu giảm 133 hộ nghèo. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Chú trọng đảm bảo an ninh nông thôn, an toàn giao thông, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Duy trì công tác tiếp dân, tăng cường đối thoại, xử lý kịp thời, dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở, xử lý các vụ việc tồn đọng kéo dài. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả công tác “Tự soi, tự sửa”, chú trọng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát./.
                                                                                                        Bùi Văn Phúc

• Xã Chư A Thai - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: chuathai.phuthien@gialai.gov.vn
  • SĐT: 03693622929

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Chư A Thai.