Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-HĐND ngày 26/4/2019 của HĐND huyện, Sáng ngày 28/5/2019, Đoàn giám sát HĐND huyện do ông Vũ Hồng Duy - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn và các thành viên gồm các Ban HĐND huyện, đại diện Phòng Nông nghiệp & PTNT, Phòng Tài nguyên – Môi trường đã có buổi giám sát đối với UBND xã Chư A Thai về việc triển khai kế hoạch thu hồi đất lâm nghiệp bị lấn chiếm và kế hoạch trồng rừng trên địa bàn xã Chư A Thai. Tiếp và làm việc với đoàn có Thường trực HĐND xã, Chủ tịch UBND xã và Trưởng các Ban của HĐND xã Chư A Thai.

Tại buổi giám sát, đoàn giám sát HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác thu hồi đất lâm nghiệp bị lấn chiếm và trồng rừng năm 2018, đó là: Đã triển khai đầy đủ và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; diện tích trồng 11,59 ha, đạt 83,14%, cây trồng có tỷ lệ sống cao, khoảng 90% và phát triển tốt hơn so với các khu vực trồng rừng khác trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó Đoàn giám sát HĐND huyện cũng đã chỉ ra một số khó khăn, hạn chế về công tác thu hồi đất lâm nghiệp bị lấn chiếm và công tác trồng rừng đó là: Diện tích rừng trồng chưa đảm bảo kế hoạch, mật độ cây rừng còn thưa, công tác phối hợp tuyên truyền giữa UBND xã với Mặt trận và các đoàn thể xã còn hạn chế.

Đoàn giám sát HĐND huyện đã đề nghị UBND xã xây dựng kế hoạch để khắc phục những khó khăn, hạn chế nêu trên./.

Đoàn Thị Hạnh - Kế toán UBND xã

• Xã Chư A Thai - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: chuathai.phuthien@gialai.gov.vn
  • SĐT: 03693622929

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Chư A Thai.