​Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, từ tháng 6 năm 2018 hệ thống chính trị xã Chư A Thai đã tổ chức tuyên truyền vận động nhóm hộ dân trên núi Cheng Leng về định cư tại làng Hek; đồng thời vận động nhân dân làng Hek đồng ý cho nhóm hộ dân trên núi Cheng Leng về định cư tại làng mình.

Được sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 991- Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai và các ban, ngành của huyện, từ ngày 11/12/2018 xã Chư A Thai cùng người dân làng Hek tổ chức tháo dỡ, vận chuyển 12 căn nhà trên núi Cheng Leng về dựng tại làng Hek. Đến nay đã dựng lại được 12 căn nhà.

Sau khi đưa các hộ dân trên núi Cheng Leng về sinh sống tại làng Hek, chính quyền xã Chư A Thai sẽ làm giấy tờ tùy thân như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân,… cho 12 hộ dân.

Hệ thống chính trị xã và người dân làng Hek tiếp tục vận động, hướng dẫn nhóm hộ dân  hòa nhập với cộng đồng; Sẽ thực hiện các giải pháp để tránh tái diễn tình trạng nhóm người này bỏ làng lên núi sinh sống./.

Nguyễn Văn Công
                                                                                     Tư pháp-Hộ tịch UBND xã

• Xã Chư A Thai - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: chuathai.phuthien@gialai.gov.vn
  • SĐT: 03693622929

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Chư A Thai.