Thực hiện Kế hoạch số 698/KH-HĐND ngày 06/5/2019 của HĐND tỉnh về tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XI. Chiều ngày 06/6/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai, ông Đỗ Ngọc Thành - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Thiện có buổi tiếp xúc với cử tri xã Chư A Thai trước kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XI.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh: đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các Ban HĐND huyện; các cơ quan ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện; đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể xã; công chức chuyên môn xã; lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế đóng chân trên địa bàn xã và cử tri trên địa bàn xã.

Tại nơi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai, đã thông báo trước cử tri về dự kiến nội dung chương trình, thời gian tổ chức kì họp thứ Chín - HĐND tỉnh khóa XI và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc trước.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn cử tri xã Chư A Thai kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh về những vấn đề mà cử tri đặc biệt quan tâm như: Tình hình hư hỏng, xuống cấp của đường tỉnh lộ 662B và khế hoạch sửa chữa làm lại tuyến đường; vấn đề lấn chiếm đất 5% xảy ra từ nhiều năm trước; công tác thu hồi đất lâm nghiệp lấn chiếm để trồng rừng; vấn đề thiếu nước sản xuất trong mùa khô; giải pháp sản xuất nông nghiệp tại cánh đồng mía Plei Pông sau khi kết thúc thời gian nhân dân hợp đồng cho công ty mía đường thuê sản xuất (4 năm).

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo UBND xã đã trả lời và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền đến các cử tri tại Hội nghị. Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm đến dự của các cử tri, đồng thời chỉ đạo cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã phải xử lý, giải quyết tốt các công việc thuộc thẩm quyền mà cử tri đã phản ánh tại Hội nghị./.

Siu Ani – Địa chính xây dựng

• Xã Chư A Thai - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: chuathai.phuthien@gialai.gov.vn
  • SĐT: 03693622929

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Chư A Thai.